Home » Tỷ Giá » 1 won bằng bao nhiêu tiền Việt, tỷ giá won hôm nay

1 won bằng bao nhiêu tiền Việt, tỷ giá won hôm nay

Won (KRW) là đơn vị tiền tệ của Đại Hàn Dân Quốc, được sử dụng để trao đổi, mua bán trong phạm vi quốc và trên thế giới. Nếu bạn đang có mong muốn du học, làm việc hay du lịch đến thành phố Seoul xinh đẹp, tháp Namsan lãng mạn, đảo Jeju thơ mộng thì nên biết quy đổi 1 won bằng bao nhiêu tiền Việt, tỷ giá won, 1 won = vnđ để dễ dàng trong chuyến hành trình khám phá đất nước xứ sở Kim chi này nhé.

ty-gia-dong-won-han-quoc-hom-nay

Đôi nét về đồng won Hàn Quốc

Đồng Won cũ là từ có cùng gốc với Yuan Trung Quốc và Yên Nhật, nghĩa là hình tròn.  Và một won được chia thành 100 joen, trong ký tự Trung Quốc có nghĩa là “tiền tệ” và cũng được sử dụng như một đơn vị tiền tệ cổ.

Trong thời kỳ Triều Tiên thuộc Nhật, tiền tệ được lưu hành là đồng Yên thay vì đồng Won như hiện nay. Mãi đến năm 1945 sau Chiến tranh thế giới thứ hai, đồng xu Won lấy lai được giá trị của nó. Ngay sau đó năm 1946, tiền giấy đầu tiên được ra đời, sử dụng đồng thời cùng đồng xu một cách hợp pháp và chính thức. Các mệnh giá tiền Won đang được sử dụng hiện nay:

Tiền xu:

  • 1 Won: tiền kim loại bằng nhôm, màu trằng.
  • 5 Won: tiền kim loại bằng hợp kim đồng và kẽm, màu vàng.
  • 10 Won: tiền kim loại bằng hộp kim đồng và kẽm màu vàng hoặc hợp kim đồng và nhôm màu hồng.
  • 50 Won: tiền kim loại bằng hợp kim đồng, nhôm và nickel, màu trằng.
  • 100 Won: tiền kim loại bằng hợp kim đồng và nickel, màu trắng.
  • 500 Won: tiền kim loại bằng hợp kim đồng và nickel, màu trắng.

Tiền giấy:

  • 1000 Won: tiền giấy, màu xanh da trời.
  • 5000 Won: tiền giấy, màu đỏ và vàng.
  • 10000 Won: tiền giấy, màu xanh lá cây.
  • 50000 Won: tiền giấy,màu cam

1 won bằng bao nhiêu tiền Việt, tỷ giá won, 1 won = vnđ

Để xác định được 1 won bằng bao nhiêu tiền Việt, tỷ giá won, 1 won = vnđ chúng ta có thể áp dụng những phương thức khác nhau như: Đến trực tiếp các cửa hàng kinh doanh vàng bạc và ngoại tệ; Đến các ngân hàng uy tín để biết bảng tỷ giá ngoại tệ được cập nhật hàng giờ; Sử dụng các công cụ hay phần mềm chuyển đổi tiền tệ online, bạn có thể tham khảo tại: https://vi.coinmill.com/. Và theo tra cứu, thông tin được cập nhật lúc 12h trưa ngày 23/03/2018 thì 1 đồng won Hàn Quốc có giá trị tương đương với 21.18 đồng tiền Việt, sự thay đổi không lớn so với cùng giờ ngày hôm qua. Một won quy đổi ra tiền Việt không lớn so với đơn vị tiền tệ của quốc gia khác, nhưng nếu bạn có trong tay 1 triệu Won thì con số sẽ sấp sỉ là 21,2 triệu tiền Viêt Nam. Quả là có sự chênh lệch lớn ở đây phải không nào?.

1 won bằng bao nhiêu tiền Việt, tỷ giá won, 1 won = vnđ, khi so sánh tỷ giá Won Hàn Quốc (KRW) giữa 7 ngân hàng lớn nhất Việt Nam, tỷ giá KRW ở chiều mua vào có 1 ngân hàng tăng giá mua, 1 ngân hàng giảm giá mua và 5 ngân hàng giữ nguyên giá mua vào so với hôm qua. Trong khi đó chiều bán ra có 6 ngân hàng giảm giá bán và 1 ngân hàng giữ nguyên giá bán so với hôm qua.

Xem thêm 1 yên nhật bằng bao nhiêu tiền việt nam

xem thêm 1 nhân nhân tệ bằng bao nhiêu tiền việt nam

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thibft kế web bởi Hoangweb.com