Home » Kinh Nghiệm » 10 cách gấp giấy origami đơn giản và độc đáo

10 cách gấp giấy origami đơn giản và độc đáo

Đất nước Nhật Bản không chỉ nổi tiếng thế giới với một nền kinh tế hết sức phát triển và còn những nét văn hóa đặc sắc cũng nhiều môn nghệ thuật truyền thống hấp dẫn. Một trong số đó là nghệ thuật gấp giấy origami, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn 10 cách gấp giấy origami đơn giản và độc đáo.

1, Một trong 10 cách gấp giấy origami đơn giản và độc đáo nhất là gấp bì thư:

Bạn chuẩn bị cho mình những tấm giấy hình vuông nhiều màu sắc, kèm theo một cây kéo để bắt đầu thôi:

gấp giấy origami2, Gấp trái tim:

Đối với hình trái tim, bạn có thể gấp nhiều hình, với nhiều màu sắc khác nhau sẽ trông thật lung linh.

gấp giấy origami3, Gấp bông hoa:

Chỉ cần lựa chọn gấp bông hoa thành nhiều màu sắc khác nhau, cùng với một thanh tre để cắm bên dưới và 1 cái lọ là bạn đã có một lọ hoa rực rỡ nhiều màu sắc rồi. Đây là một trong 10 cách gấp giấy origami đơn giản và độc đáo rất được các bạn trẻ trên thế giới ưa chuộng.

gấp giấy origami4, Gấp con bướm

Cách gấp con bướm hơi khó hơn 1 chút, những chú bướm nhiều màu sắc có thể được treo để trang trí nhà cửa nhìn rất bắt mắt.

gấp giấy origami5, Gấp con chim

Cách gấp những chú chim hơi cầu kỳ và đôi khi cần phải tỷ mỉ hơn một chút. Tuy nhiên sau khi xong, nhìn rất sống động và đẹp mắt, các bạn có thể lựa chọn nhiều sắc màu khác nhau để tạo nên sự rực rỡ và sinh động khi sở hữu cả một đàn chim giấy.

gấp giấy origami

gấp giấy origami6, Gấp hình mặt cún:

Một trong 10 cách gấp giấy origami đơn giản và độc đáo chính là hình mặt cún. Các bạn có thể học một cách nhanh chóng, để gấp cho vui khi nghỉ giải lao giữa giờ học chẳng hạn.

gấp giấy origami7, Gấp khủng long

Gấp những chú khủng long ngộ nghĩnh luôn được rất nhiều bạn nhỏ lựa chọn. Để gấp được những chú khủng long cổ dài làm đồ chơi cho các bé sẽ rất tuyệt vời.

gấp giấy origami8, Gấp ca nô

Hầu hết, các bạn nhỏ đều thích gấp những chiếc ca nô để có thể thả xuống nước, hay sưu tập cho bộ đồ chơi của mình thêm phong phú. Bạn hãy thử gấp xem, vì nó tương đối đơn giản thôi.

gấp giấy origami9, Gấp mặt heo

Gấp mặt chú heo được xem là một trong 10 cách gấp giấy origami đơn giản và độc đáo và dễ dàng nhất nhưng đem lại sự sảng khoái vì vẻ mặt rất ngộ nghĩnh, đáng yêu của chú heo. Đây là cách thư giãn thực sự tốt với tất cả mọi người.

gấp giấy origami10, Gấp con cá

Nằm trong 10 cách gấp giấy origami đơn giản và độc đáo, gấp con cá cũng khá đơn giản nhưng lại rất đẹp. Các bạn có thể gấp chúng với nhiều loại giấy màu khác nhau để tạo ra những đàn cá nhiều màu sắc để trang trí cho phòng ngủ thêm sinh động chẳng hạn.

gấp giấy origamiTrước đây, gấp giấy bắt nguồn từ Trung Quốc nhưng nó được du nhập sang Nhật Bản và trở thành môn nghệ thuật đáo đáo và đầy lôi cuốn hấp dẫn như origami. Mặc dù đây là một môn nghệ thuật tại đất nước mặt trời mọc, nhưng theo nhiều người đánh giá, nó rất dễ dàng và thậm chí đến một đứa trẻ 3 tuổi cũng có thể làm được.

Tuy nhiên, không vì thế mà nó kém đi tính thẩm mỹ và sự sinh động, cuốn hút của mình. Những sản phẩm này có thể được treo trên tường, bày trong tủ kính, hay ép khung để đem lại cho gia đình những đồ trang trí vừa rẻ lại rất đẹp.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thibft kế web bởi Hoangweb.com