Home » Văn Hóa Du Lịch » Bản đồ Nhật Bản khám phá các vùng miền

Bản đồ Nhật Bản khám phá các vùng miền

Tìm hiểu về bản đồ Nhật Bản khám phá các vùng miền nơi đây được xem là một việc hết sức quan trọng. Điều này, sẽ phục vụ rất nhiều cho bạn trong việc học tập hay làm việc tại nơi đây.

Bản đồ Nhật Bản khám phá các vùng miền:

 ban-do-nhat-ban

  • Hokkaido:

Bản đồ Nhật Bản khám phá các vùng miền đầu tiên chúng ta phải kể tới Hokkaido. Đây được xem như một vùng đất thần kỳ, nằm ở phía Đông Bắc đất nước Nhật.

Nơi này có một mùa đông cực kỳ lạnh giá và thành phố tiêu biểu là Sapporo. Tại Hokkaido, có rất nhiều hoạt động lễ hội và các môn thể thao trên tuyết, thu hút nhiều khách du lịch mỗi năm.

Về ẩm thực, ở đây nổi tiếng với món ăn Ishikari Nabe và mì Ramen.

  • Tohoku:

Tohoku là vùng đất nổi tiếng nằm ngay cạnh Hokkaido. Chính vì vậy, vùng đất này cũng có khí hậu lạnh giá khá tương đồng. Có rất nhiều lễ hội diễn ra vào mùa đông ở các địa điểm nổi tiếng thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm như: lễ hội Kanto, lâu đài Tsuruga, thung lũng Oirase…

  • Kanto:

Vùng đất Kanto là nơi có thủ đô Tokyo – Nhật Bản, đây được xem là vùng đất phát triển nhất về kinh tế, chính trị, đời sống người dân. Nếu bạn muốn đi du học hay xuất khẩu lao động, thì Kanto sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời nhất vì đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu đặt ra.

  • Chubu:

Bản đồ Nhật Bản khám phá các vùng miền không thể bỏ qua Chubu, đây là nơi tọa lạc của ngọn núi Phú Sĩ nổi tiếng, nơi này là vựa lúa quan trọng của đất nước Nhật Bản. Ngoài ra, ở đây cũng có khá nhiều những điểm tham quan lý thú như: đền Atsuta, tàu vũ trụ AQua…

  • Kinki:

Vùng đất Kinki bao gồm 3 thành phố lớn là : Osaka, Kyoto và Kobe. Điều đặc biệt ở đây là vùng đất này có rất nhiều người Việt Nam sinh sống. Nếu bạn đi xuất khẩu lao động hay học tập ở đây, sẽ có cảm giác khá thân thuộc.

  • Chugoku:

Bạn đã từng nghe về thành phố Hiroshima với những hậu quả khủng khiếp mà bom nguyên tử của Mỹ trút xuống. Tuy nhiên khi đến đây, bạn sẽ phải choáng ngợp trước sự phát triển hiện đại và rực rỡ của nó.

  • Shikoku:

Vùng đất này có đặc điểm là mang địa hình đồi núi nên ít dân cư sinh sống. Tuy nhiên, vẻ hoang sơ của nó lại trở thành địa điểm du lịch rất hấp dẫn khách thập phương. Dự kiến trong những năm tới, đây sẽ là nơi mang về nguồn thu lớn cho kinh tế Nhật Bản từ du lịch.

  • Kyushu:

Kyushu là vùng đất ở phía nam Nhật Bản, về cơ bản nó không khác gì nhiều so với địa hình Shikoku. Thành phố lớn nhất ở đây là Fukuoka, vùng đất này tập trung khá nhiều núi lửa.

Khi đến đây, bạn có thể được thưởng thức khá nhiều món ăn nổi tiếng như: Kanzaki Somem, Nagasaki Champon…

  • Okinawa:

ban do nhat banĐây là khu vực quần đảo ở cực nam của Nhật Bản, nếu đến đây, bạn có thể được chiêm ngưỡng rất nhiều khung cảnh độc đáo, đẹp mắt của trời mây, biển đảo.

Trên đây là 9 vùng đất tiêu biểu khi tìm hiểu Bản đồ Nhật Bản khám phá các vùng miền. Hy vọng các bạn có thể có thêm những kiến thức cần thiết để trang bị thêm kinh nghiệm nếu có cơ hội đi học tập hay làm việc tại xứ xở mặt trời mọc.

Thực tế, đất nước này không chỉ có nền kinh tế phát triển, nền giáo dục đẳng cấp lại khá tương đồng về văn hóa, khí hậu và có nhiều người Việt Nam sinh sống. Cơ hội lao động hay du học tại đây là điều không thể bỏ qua để tạo dựng một tương lai vững chắc sau này.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thibft kế web bởi Hoangweb.com