Home » Hỏi Đáp » Bị bệnh về mắt có đi xuất khẩu lao động Đài Loan được không?

Bị bệnh về mắt có đi xuất khẩu lao động Đài Loan được không?

Lao động xuất khẩu sang Đài Loan luôn là một hướng đi được nhiều người lựa chọn như cách thức hữu hiệu nhất để giải quyết tình trạng thất nghiệp trong nước. Không những thế, mảnh đất Đài Loan cũng hứa hẹn rất nhiều tiềm năng dành cho người lao động Việt Nam.

Tuy nhiên, để có thể xuất dương sang Đài Loan làm việc, điều đầu tiên là các ứng viên xuất khẩu lao động phải đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng về tiêu chí sức khỏe và hình thể. Chính vì lý do đó, mà đối với nhiều người muốn đi sang Đài Loan lao động sẽ có câu hỏi: Bị bệnh về mắt có đi xuất khẩu lao động Đài Loan được không? Bài viết sau đây sẽ dành thời lượng để giải đáp thắc mắc này cho những ai có quan tâm.

bi-benh-ve-mat-co-di-xuat-khau-lao-dong-dai-loan-duoc-khong

xklđ Đài Loan cần đạt các tiêu chuẩn cần thiết về sức khoẻ

1, Tiêu chuẩn sức khỏe và hình thể đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Theo tiêu chuẩn thường thấy của các đơn vị tuyển dụng lao động Đài Loan, thì tiêu chuẩn sức khỏe và hình thể của các ứng viên về cơ bản như sau:

  • Đối với lao động nam: ứng viên độ tuổi từ 18 – 32 (một số ngành nghề tuyển dụng lao động có trình độ hoặc có kinh nghiệm làm việc thì có thể nới rộng độ tuổi tuyển dụng lên 37 tuổi).

Về hình thể: ứng viên phải có cân nặng tối thiểu từ 58 kg trở lên, chiều cao từ 160 cm.

  • Đối với lao động nữ: ứng viên có độ tuổi từ 18 – 30 tuổi.

Hình thể: lao động nữ có cân nặng từ 50 kg trở lên, chiều cao từ 155 cm.

Về tiêu chí sức khỏe thì cả nam và nữ công nhân đều phải có sức khỏe tốt, không có bất kỳ bệnh hay cố tật nào, bền bỉ, dẻo dai, đáp ứng được nhu cầu công việc đặt ra.

Đặc biệt: yêu cầu về thính thị lực của người lao động đi xuất khẩu lao động Đài Loan phải đảm bảo thính thị lực tối thiểu ở mức 7/10 trở lên. Như vậy, trong trường hợp bạn bị cận thị hoặc viễn thị nhẹ, thị lực của mắt vẫn có thể đạt 7/10 trở lên thì vẫn có thể đi lao động Đài Loan như bình thường.

Tuy nhiên, nếu mắc phải các bệnh về mắt nặng như cận quá nặng, viễn thị, loạn thị nặng hoặc các bệnh về mắt khác, khiến cho mắt không thể đạt được mức thị lực 7/10 trở lên thì bạn sẽ không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan.

2, Tiêu chuẩn dành cho các cơ sở y tế đủ điều kiện để khám sức khỏe và thị lực cho người đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Để có thể đủ điều kiện đi sang Đài Loan lao động, bạn phải tiến hành thủ tục khám sức khỏe, cân đo chiều cao, cân nặng và đo thị lực. Nếu được chứng nhận đủ các điều kiện về thể chất như yêu cầu của phía nhà tuyển dụng thì khi đó người lao động mới có thể tiếp tục quá trình chuẩn bị cho chuyến xuất dương lao động của mình.

Muốn hoàn thiện thủ tục khám sức khỏe, các ứng viên lao động xuất khẩu phải đến các bệnh viện, hoặc các cơ sở y tế để thực hiện đúng quy trình luật định như sau:

Căn cứ thông tư 104/ TT – BYT của bộ Y Tế ban hành năm 2011 về điều kiện của các cơ sở y tế được phép tiến hành khám sức khỏe cho người đi lao động nước ngoài phải là những bệnh viện công lập từ tuyến tỉnh hoặc thành phố trực thuộc trung ương trở lên.

Nếu là các bệnh viện tư nhân thì phải có giấy phép do sở y tế địa phương cấp, mới được tiến hành khám và cấp giấy chứng nhận cho người đi xuất khẩu lao động các nước (trong đó có những lao động đi sang Đài Loan làm việc).

Như vậy, bạn nên tìm đến các bệnh viên công lập tuyến tỉnh trở lên để thực hiện thủ tục khám sức khỏe chuẩn bị đi lao động, làm việc tại nước ngoài. Đây là hướng đi gọn nhẹ, thuận tiện nhất dành cho người lao động và cũng là sự phù hợp với các quy định của pháp luật về lĩnh vực này.

Lời khuyên dành cho các bạn nếu không may mắc bệnh về mắt, không đủ thị lực tiêu chuẩn 7/10 để đi sang Đài Loan lao động thì tốt nhất là bạn nên đi chữa trị các tật về khúc xạ, qua đó cải thiện thị lực của đôi mắt, giúp bản thân có một đôi mắt khỏe mạnh. Đồng thời, cũng là để mở ra cánh cửa được đi xuất khẩu lao động tại đảo Đài Loan.

bi-benh-ve-mat-co-di-xuat-khau-lao-dong-dai-loan-duoc-khong

cần đảm bảo 1 đôi mắt khoẻ mạnh đi xklđ 

3, Tham khảo tin tức có liên quan đến quá trình xuất khẩu lao động Đài Loan

Xuất khẩu lao động Đài Loan là một quá trình rất quan trọng đối với người lao động và cả gia đình của họ. Thành công hay không của công việc xuất khẩu lao động có quan hệ rất lớn đến tương lai của người lao động.

Chính vì lý do nêu trên mà để đảm bảo cho việc xuất dương lao động thực sự suôn sẻ thì bạn cần phải nắm bắt và chuẩn bị kỹ lưỡng các thông tin về điều kiện, cũng như môi trường làm việc ở Đài Loan. Một trong những kênh thông tin quan trọng mà bài viết muốn hướng dẫn cho bạn đọc tìm đến để tham khảo là website tintuclaodong.com.

Đây là trang thông tin uy tín, luôn luôn cập nhật nhanh chóng, cụ thể mọi tin tức về hoạt động xuất khẩu lao động của người lao động Việt đi các nước trên thế giới. Trong đó, hoạt động đưa người đi Đài Loan lao động là 1 mảng tin tức trọng yếu trên tintuclaodong.com.

Người lao động đang muốn xuất dương hãy truy cập và tìm kiếm thông tin trên tintuclaodong.com để có được cho mình những thông tin hữu ích nhất, chuẩn bị cho quá trình đi lao động nước ngoài.

 

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thibft kế web bởi Hoangweb.com