Home » Hàn Quốc » Các ngành nghề khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Các ngành nghề khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những thị trường xuất khẩu lao động đầy tiềm năng đối với Việt Nam. Điều làm nên sức hấp dẫn của xứ sở Kim Chi đối với đại đa số người lao động Việt là bởi vì đất nước này sở hữu một nền kinh tế phát triển năng động, thị trường việc làm rộng mở với người lao động nước ngoài. Sau đây, mời các bạn độc giả hãy cùng bài viết tìm hiểu thêm về các ngành nghề khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

Các ngành nghề được nêu ra tiếp sau đây là những lĩnh vực mà đa số người lao động Việt Nam khi sang Hàn Quốc tham gia công tác.

cac-nganh-nghe-di-xuat-khau-lao-dong-han-quoc

xklđ Hàn Quốc với rất nhiều ngành nghề lựa chọn

1, Nghề gia công cơ khí, chế tạo máy

Lĩnh vực gia công cơ khí, chế tạo máy là hoạt động thu hút nhiều lao động nước ta khi sang Hàn Quốc nhất (đặc biệt là các lao động nam). Muốn trở thành công nhân lao động trong ngành nghề này, ứng cử viên phải đảm bảo các tiêu chí sau đây:

  • Người lao động (chủ yếu là lao động nam) từ 18 đến 32 tuổi, (một số khâu cần tuyển người có chuyên môn nghiệp vụ, kinh nghiệm thao tác, thì có thể nới rộng độ tuổi tuyển dụng lên 35 tuổi).
  • Về thể hình, thể lực: Do đặc thù công việc gia công cơ khí, nhân công làm việc trong các nhà máy, công xưởng, cường độ lao động tương đối cao, công việc nhìn chung là nặng nhọc nên những nam giới làm việc cũng phải có thể hình và thể lực tốt, theo định mức như sau:

Nhân công phải có chiều cao tối thiểu từ 160 cm, cân nặng tối thiểu từ 58 kg trở lên, sức khỏe tốt, bền bỉ, dẻo dai, không có bất kỳ bệnh hay loại cố tật nào. Đủ sức khỏe để đáp ứng yêu cầu của công việc.

Về chế độ lao động của công nhân làm việc trong nghề gia công cơ khí, chế tạo máy như sau: Người lao động làm việc 48 h / tuần, có thể đăng ký tăng ca thêm nếu có khả năng thực hiện hoặc trong trường hợp thượng cấp yêu cầu.

Về mức lương: Công nhân làm việc trong ngành gia công cơ khí, chế tạo máy được hưởng mức lương trung bình khoảng 1200 USD / tháng (tỷ giá quy đổi từ đồng Won Hàn Quốc sang USD tháng 12, năm 2017). Nếu trong trường hợp đăng ký làm tăng ca thì thu nhập sẽ cao hơn.

2, Xuất khẩu lao động Hàn Quốc, trong lĩnh vực may mặc, da dày

Nếu như lĩnh vực gia công cơ khí, chế tạo máy là công việc dành cho nam giới khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc thì việc làm trong hoạt động may mặc, da dày lại được xem là có nhiều hứa hẹn với các nữ công nhân.

Xét về tiêu chuẩn dành cho lao động trong lĩnh vực này như sau:

  • Công nhân có độ tuổi từ 18 – 30 (đối với công nhân nữ) và 18 – 32 (đối với công nhân nam). Có một số trường hợp nhà tuyển dụng cần những nhân công có tay nghề thì sẽ nới độ tuổi tuyển dụng lên thêm từ 2 – 4 tuổi, so với mức trần nêu trên.
  • Về tiêu chuẩn sức khỏe: Khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc trong lĩnh vực may mặc, da dày, bạn cần có thể chất đảm bảo theo tiêu chuẩn sau:

Nam công nhân có chiều cao tối thiểu từ 160 cm trở lên, cân nặng 55 kg trở lên, sức khỏe tốt, không có bất kỳ loại bệnh hay dạng tật nào, đáp ứng được yêu cầu của công việc.

Nữ công nhân phải có chiều cao từ 155 cm trở lên, cân nặng tối thiểu 50 kg, sức khỏe tốt, không có bất kỳ loại bệnh hay dạng tật nào, tỷ mỷ, khéo léo để thích hợp với công việc đề ra.

Chế độ lao động đối với công nhân may mặc, da dày là:  Người lao động làm việc 48 h / ngày, có thể đăng ký tăng ca thêm, để tăng thêm thu nhập.

Về mức lương, trung bình người lao động làm việc trong lĩnh vực may mặc, da dày có thu nhập hàng tháng khoảng 700 – 800 USD / người.

cac-nganh-nghe-di-xuat-khau-lao-dong-han-quoc

xklđ Hàn Quốc người lao động được làm việc trong môi trường hiện đại

3, Xuất khẩu lao động Hàn Quốc trong lĩnh vực chế biến, bảo quản thực phẩm

Đa số các công ty trong lĩnh vực chế biến, bảo quản thực phẩm ở xứ sở Kim Chi cũng rất có mối quan tâm tuyển dụng đến người lao động Việt Nam. Chính vì lý do đó, một bộ phận không nhỏ người lao động nước ta khi xuất khẩu lao động Hàn Quốc cũng tham gia công tác trong ngành nghề này.

Tiêu chuẩn tuyển chọn công nhân trong lĩnh vực chế biến, bảo quản thực phẩm ở Hàn Quốc như sau:

  • Tiêu chí tuổi tác: Công nhân có độ tuổi từ 18 – 33 (đối với công nhân nữ) và 18 – 35 (đối với công nhân nam).
  • Tiêu chí sức khỏe: Yêu cầu sức khỏe tốt, không có bất cứ bệnh hay cố tật nào, nam cao từ 160 cm trở lên, cân nặng tối thiểu 55 kg. Đối với nữ, chiều cao tối thiểu là 152 cm; cân nặng 50 kg trở lên.

Chế độ làm việc: Tuần làm việc 48h, có thể tiến hành đăng ký tăng ca khi người lao động có nhu cầu. Đồng thời, nếu như được giao nhiệm vụ thì công nhân vẫn làm tăng ca, mức lương tăng ca sẽ cao hơn giờ làm việc tiêu chuẩn.

Mức lương dành cho lao động chế biến, bảo quản thực phẩm trung bình là khoảng 600 USD/ tháng.

 

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thibft kế web bởi Hoangweb.com