Home » Singapore » Các ngành nghề khi đi xuất khẩu lao động tại Singapore

Các ngành nghề khi đi xuất khẩu lao động tại Singapore

Quốc đảo Singapore là một cường quốc khoa học, công nghệ số một trong khu vực Đông Nam Á. Nơi đây có nền kinh tế phát triển cao độ với nhịp độ hết sức mau chóng, nhưng mặt khác, quốc đảo sư tử lại gặp nhiều hạn chế về số lượng lao động (do dân số Singapore chỉ có 5 triệu người). Chính bởi vậy mà thị trường xuất khẩu lao động Singapore luôn là một điểm đến đầy tiềm năng cho người lao động nước ngoài, trong đó có lao động Việt. Sau đây, bài viết sẽ nêu ra một số ngành nghề khi đi xuất khẩu lao động tại Singapore có thể đem lại thu nhập cao để các bạn độc giả tham khảo.

Ngành gia công cơ khí

Một trong những ngành nghề được nhiều lao động Việt khi đi xuất khẩu lao động tại Singapore tìm đến là ngành gia công cơ khí, hàn tiện và sửa chữa các loại máy móc. Thông thường, những công ty nhận lao động nghề này ưu tiên nam giới từ 18 – 30 tuổi, sức khỏe tốt, chịu được các điều kiện làm việc nhiều áp lực trong các công xưởng, nhà máy. Những lao động có kinh nghiệm, đã được đào tạo trong ngành cơ khí tại Việt Nam, khi sang xuất khẩu lao động Singapore mà công tác trong nghề này sẽ được ưu tiên hơn về mức lương.

Mức lương trung bình của công nhân ngành gia công cơ khí tại Singapore khoảng từ 1200 – 1500 USD / tháng. Trung bình làm 40 – 48h / tuần.

cac-nganh-nghe-xuat-khau-lao-dong-singapore

có rất nhiều ngành nghề với thu nhập hấp dẫn khi xuất khẩu lao động singapore

Làm dệt may khi đi xuất khẩu lao động Singapore

Nếu ngành gia công cơ khí thường được xem là một lĩnh vực dành cho lao động nam thì dệt may lại là hoạt động thường tuyển nhiều lao động nữ. Đặc thù của công việc này không quá nhiều áp lực công việc, môi trường làm việc cũng ko nặng nhọc mà yêu cầu người lao động phải khéo léo, cẩn thận và dẻo dai.

Làm dệt may khi đi xuất khẩu lao động Singapore có mức lương trung bình rơi vào khoảng 800 – 1000 USD / tháng. Một tuần làm việc từ 40 – 48h.

Chế tác đồ thủ công mỹ nghệ xuất khẩu

Người lao động Việt Nam khi sang lao động tại Singapore rất được những doanh nghiệp kinh doanh đồ thủ công mỹ nghệ tại đây ưa thích, bởi bản tính cần cù, sự khéo léo của người lao động Việt. Đặc biệt là trong các nghề chế tác đồ gốm sứ, đồ gỗ.

Mức lương đối với lao động làm trong ngành này cũng tương đối tốt, tùy theo khối lượng lượng công việc mà mỗi người lao động có thể nhận được từ 800 – 1100 USD / tháng.

cac-nganh-nghe-xuat-khau-lao-dong-singapore

thị trường xuất khẩu lao động Singapore luôn thu hút rất nhiều nhân lực trong những năm gần đây

Ngành chế biến thực phẩm, các loại đồ hộp

Đây là một trong những ngành nghề cần nhiều lao động ở Singapore. Bởi vậy, người lao động Việt Nam cũng có thể dễ dàng nhận được việc làm trong lĩnh vực này. Các công đoạn chế biến thực phẩm và đồ hộp như đóng thịt hộp, ruốc, sấy khô hoa quả, sơ chế các loại thủy hải sản, xử lý thịt đông lạnh…. Môi trường làm việc của nghề này lại có ưu điểm là rất sạch sẽ, khử trùng cao. Mức lương dành cho một công nhân rơi vào mức từ 800 – 1000 USD / tháng. Thời gian làm việc khoảng 40 h / tuần.

Giúp việc, trợ tá trên các tàu đánh cá

Khi đi xuất khẩu lao động Singgapore, công tác giúp việc trên các tàu đánh cá cũng là hoạt động được nhiều lao động Việt Nam chọn lựa. Công việc này chỉ sử dụng lao động nam, cường độ công việc khá vất vả. Tuy nhiên, nó lại có thu nhập tương đối cao, trung bình khoảng 2000 USD / tháng.

Trên đây là một số ngành nghề tiêu biểu dành cho lao động Việt Nam khi đi xuất khẩu lao động Singapore. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy truy cập web sau:

Xem thêm

 

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thibft kế web bởi Hoangweb.com