Home » Học Hiếng Nhật » Cách nói anh yêu em trong tiếng Nhật

Cách nói anh yêu em trong tiếng Nhật

Khi một người nào đó cảm thấy yêu thương một ai, họ sẽ bày tỏ bằng cách thể hiện tình cảm với người đó. Trong tiếng Việt, chúng ta thường nói rằng “ Anh yêu em” hay “Em yêu anh”; trong tiếng Anh sẽ là “I love you”. Vậy đã bao giờ bạn thắc mắc tự hỏi rằng cách nói anh yêu em trong tiếng Nhật như thế nào chưa? Qua bài viết này, chúng mình cùng tìm hiểu về chủ đề này nhé. Chắc chắn nó sẽ làm bạn ngạc nhiên và khá thú vị đấy.

xuat khau lao dong nhat ban 1

Cách nói anh yêu em trong tiếng Nhật

Đối với người Nhật, tùy vào mức độ yêu thương khác nhau họ cũng sẽ có những cách thể hiện khác nhau. Sau đây là những cách nói anh yêu em trong tiếng Nhật bạn cần biết:

  1. Anata ga suki! (= Anh thích em)
  2. Daisuki desu (= Anh rất thích em)
  3. Anata wa watashi ni totte taisetsu na hito desu (= Em vô cùng đặc biệt đối với anh)
  4. Watashi ni wa anata ga hitsuyou desu (= Anh cần em)
  5. Zutto mamotte agetai (= Anh muốn che chở cho em)
  6. Aishite imasu (= Anh yêu em)

Sự khác biệt trong cách nói anh yêu em trong tiếng Nhật

Tuy có nhiều cách khác nhau để bày tỏ rằng mình có tình cảm với một ai đó, nhưng người Nhật thường sử dụng 2 cách nói đầu tiên hơn cả. Đó chính là điều đặc biệt trong cách thể hiện tình yêu của mình, có sự khác biệt hơn so với các nước phương Tây hay một số nước trong khu vực khác. Có nhiều lý do để giải thích cho việc này, nhưng tựu chung lại có thể dựa trên 3 nguyên nhân chủ yếu sau:

Thứ nhất, tình yêu của người Nhật chịu ảnh hưởng bởi văn hóa của quốc gia họ. Cũng giống như những gì thể hiện trong tính cách: khiêm tốn, nhã nhặn, nhẹ nhàng, …, trong tình yêu họ thường ít thể hiện ra bên ngoài cho người khác thấy, không phô trương và hoa mỹ.

xuat khau lao dong

Thứ hai, do tính cách trầm tĩnh của người Nhật nên họ rất nhạy cảm, dễ bị tổn thương. Họ sợ cảm giác bị từ chối và đặc biệt hơn các cô gái Nhật thường rất dè chừng với những câu nói tình cảm quá hoa mỹ, họ sẽ xem xét kỹ lưỡng xem đó có phải điều xuất phát thật lòng từ trái tim người nói ra hay không. Đơn giản chỉ thể hiện bằng những câu nói “Anh thích/ rất thích em” thay vì “Anh yêu em”, họ cũng đã thể hiện được tình yêu của mình đối với cô gái mà mình thích. Do đó, khi “yêu” một ai đó, họ sẽ chọn cách nói tế nhị, khéo léo này để duy trì và phát triển mối quan hệ của mình chứ không vội vàng hấp tấp

Thứ ba, người Nhật thường ít thể hiện tình yêu qua lời nói mà thay vào đó là hành động. Họ chứng minh tình yêu của mình cho người mình yêu bằng những hành động hàng ngày: cùng nấu ăn với nhau, đưa nhau đi làm hay đơn giản là dành thời gian để thỏa mãn những sở thích của đối phương. Họ ít nói ra những lời yêu thương ngọt ngào nhưng bù lại hành động của họ còn ý nghĩa hơn bất cứ câu nói yêu thương hoa mỹ nào khác.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thibft kế web bởi Hoangweb.com