Home » Tỷ Giá » Cập giá vàng hôm nay bao nhiêu tiền 1 chỉ

Cập giá vàng hôm nay bao nhiêu tiền 1 chỉ

Trong giới đầu tư và kinh doanh thì biến động về giá của các mặt hàng tiêu biểu trên thị trường như Tỷ giá  Đô La Mỹ, Đồng Euro, hay vàng luôn là một thông tin quan trọng, thu hút được sự quan tâm đặc biệt của các chuyên gia kinh tế, cũng như đơn vị sản xuất – kinh doanh. Biến động của một kim loại quý như vàng, chính là sự bộc lộ rõ nét nhất của thị trường tài chính quốc tế cũng như chuyển động của nền kinh tế Việt Nam. Sau đây, bài viết sẽ cung cấp một số thông tin cập nhật giá vàng hôm nay bao nhiêu tiền 1 chỉ để quý độc giả quan tâm cùng theo dõi.1 chi vang

1, Toàn cảnh thị trường vàng ngày 19 – 3 – 2018

Để có thể cập nhật giá vàng hôm nay bao nhiêu tiền 1 chỉ, chúng ta cần có cái nhìn tổng quát về thị trường như sau:

Sáng nay, ngày 19 tháng 3 năm 2018, giá vàng cả trong nước và trên sàn giao dịch quốc tế đều chứng kiến phiên giảm xuống đáy thấp nhất từ đầu tháng 3 đến nay. Chốt phiên trên sàn giao dịch vàng quốc tế ở thành phố New York giá vàng giảm 0,26% xuống mức 1314,2 USD/ Ouce.

Trong khi đó, giá vàng trong nước cũng chịu ảnh hưởng sâu sắc từ biến động thị trường quốc tế và đồng loạt giảm. Tính đến 18h ngày 19/3/2018 thì mã vàng SJC Hà Nội có giá mua vào 36520 ngàn đồng / chỉ; và bán ra ở mức 36720 ngàn đồng 1 chỉ. Giảm khoảng 12 ngàn đồng so với ngày hôm qua (tức ngày 18/3/2018).

Sở dĩ giá vàng trong ngày 19 tháng 3 giảm mạnh như vậy là do sự tăng trưởng mạnh của nền kinh tế Hoa Kỳ – nước đứng đầu thế giới suốt, trong năm 2017 và đến quý 1 của năm 2018, cũng đang có nhiều dấu hiệu khởi sắc rõ rệt. Cùng với đó, đồng USD tăng giá trị trên sàn giao dịch quốc tế và nhận định của các chuyên gia kinh tế về khả năng Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ FED sẽ điều chỉnh lại xuất trong tháng 4.

Tất cả những yếu tố trên đã tác động làm cho giá vàng sụt giảm còn đồng USD lại tăng mạnh, chốt phiên giao dịch ngày 19/3/2018, chỉ số USD so với 4 đồng tiền dự trữ quốc tế khác ở mức 90,17 – tăng 0,1 so với ngày hôm qua.

2, Nhận định về tỷ giá vàng và khuynh hướng đầu tư trong thời gian sắp tới

Cùng với những chính sách kinh tế đem lại nhiều hiệu quả tích cực cho kinh tế Mỹ của chính quyền tổng thống Trump, dự báo trong trung hạn giá trị đồng USD còn tăng mạnh và sẽ tương đối ổn định. Do vậy, nhiều khả năng giá vàng còn chững lại chứ chưa thể tăng mạnh trong thời gian tới đây.1 chi vang gia bao nhieu

Theo chuyên gia đầu tư tài chính PISANE của quỹ đầu tư QF ở bang Ohio – Mỹ thì trong thời gian tới, các nhà đầu tư nên tìm thời điểm thích hợp để đầu tư và tích lũy vàng, chờ khi kim loại quý này tăng giá thì bán ra để kiếm lời.

Tuy nhiên, đầu tư theo kiểu lướt sóng như vậy không phải là giải pháp hữu hiệu, vấn đề cơ bản là bạn cần phải nắm bắt được các thông tin chính xác, cũng như tương thích với mục đích đầu tư dài hạn của mình.

Nếu bạn muốn tích trữ tài sản thau vì cầm một lượng tiền mặt để lâu sẽ gây ra tình trạng lạm phát, mất giá đồng tiền thì 2 kênh đầu tư là vàng và ngoại tệ mạnh như USD và EURO chính là sự lựa chọn rất an toàn trong thời điểm này.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thibft kế web bởi Hoangweb.com