Home » Đài Loan » Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan

Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan

Đi xuất khẩu lao động vốn luôn được xem là một cách thức phát triển tốt khi mà bạn chưa tìm được công việc phù hợp trong nước. Theo thống kê của bộ Lao động – Thương Binh & Xã Hội, mỗi năm nước ta có khoảng hơn 2 triệu người tham gia đi lao động tại nước ngoài. Trong đó, các điểm đến lớn nhất cuả lao động Việt là: Nhật Bản: chiếm 12,4%; Hàn Quốc: chiếm 17,5%; Đài Loan chiếm 9,6 %. Qua số liệu trên, có thể thấy hòn đảo Đài Loan thực sự là một trong những điểm đến ưa thích của lao động Việt Nam. Vậy chi phí để đi xuất khẩu lao động Đài Loan là bao nhiêu? Đâu là địa chỉ có thể trợ giúp cho bạn có thể dành được một hợp đồng lao động ở Đài Loan như ý? Mời độc giả hãy theo dõi bài viết sau để giải đáp những câu hỏi trên.

chi-phi-xuat-khau-lao-dong-dai-loan

xuất khẩu lao động Đài Loan luôn cần chuẩn bị một nguồn chi phí đầy đủ

1, Chi phí khám sức khỏe và làm thủ tục xuất nhập cảnh để đi Đài Loan lao động

Chi phí đầu tiên để người lao động có thể đi sang xuất khẩu lao động Đài Loan chính là khoản chi phí để thực hiện hoạt động khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động. Theo như thông tư 104 TT / BYT do bộ Y Tế ban hành vào năm 2011 thì các bệnh viện công lập từ cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên; các bệnh viện tư nhân có cấp phép của sở y tế đều được phép thực hiện việc khám sức khỏe cho người đi xuất khẩu lao động. Thông thường, chi phí cho 1 buổi khám sức khỏe để làm thủ tục đi lao động tại Đài Loan có giá từ 400 – 600 ngàn đồng, tùy theo từng cơ sở khám bệnh khác nhau.

Bên cạnh chi phí khám sức khỏe, việc thực hiện các loại giấy tờ, thủ tục để xuất cảnh, xin thị thực để xuất khẩu lao động Đài Loan cũng tốn kém một khoản chi phí đáng kể.

Có nhiều loại giấy tờ mà bạn phải chuẩn bị cho việc sang Đài Loan xuất khẩu lao động, như giấy khai sinh, giấy khám sức khỏe, bằng cấp về học vấn và kỹ năng nghề,…. (lưu ý là các loại giấy tờ này bản sao phải có dấu công chứng, chứng thực).

Sau đó bạn phải thực hiện làm thẻ visa, hộ chiếu và các giấy tờ liên quan để có thể xuất cảnh. Nhìn chung, chi phí dành cho hoạt động này rơi vào mức 600 – 800 ngàn đồng.

Như vậy, tổng cộng cả hai quá trình khám sức khỏe và hoàn thiện thủ tục pháp lý thì một ứng viên đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan phải chi tiêu khoảng 1,5 triệu đồng.

2, Chi phí học Hoa ngữ để đi xuất khẩu lao động Đài Loan  

Một trong những chi phí bắt buộc phải tiến hành dành cho người đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan đó là việc chi cho các khóa học tiếng Hoa. Theo quy định của cục Lao Động Nước Ngoài Đài Loan, thì ứng viên đi xuất khẩu lao động phải đạt trình Hán Ngữ HSK 6 mới đủ tiêu chuẩn sang xứ sở Tiểu Mận để lao động và làm việc.

Để đầu tư cho 1 khóa học HSK 6 trình toàn phần để đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan, bạn cần khoảng 100 giờ học Hán Ngữ. Một khóa học như vậy giá khoảng 4 triệu đồng.

Một lưu ý nhỏ dành cho những ai đang muốn đầu tư học tiếng Trung để sang Đài Loan làm việc, đó là bạn cần lưu ý rèn luyện chữ Hán phồn thể (chữ phổ thông ở Đài Loan). Loại chữ Hán cổ đại này có kết cấu rất phức tạp, gồm nhiều nét chữ, nên rất khó nhớ và khó đọc. Tuy nhiên, nếu bạn không đọc thông viết thạo chữ Hán phồn thể thì khi sang hòn đảo này làm việc sẽ gặp rất nhiều khó khăn và rủi ro bất chắc.

Để tạo sự yên tâm hơn, và nếu có điều kiện, ứng viên đi lao động tại xứ Tiểu Mận nên đầu tư thêm 1 lớp học về chữ Hán phồn thể, tổng thời gian để hoàn thiện 1 khóa học Hán tự như vậy là vào khoảng 70 h học, chi phí khoảng 2500 ngàn đồng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải luyện tập thường xuyên chữ Hán tại nhà để nâng cao trình độ.

chi-phi-xuat-khau-lao-dong-dai-loan

xuất khẩu lao động Đài Loan thực sự đem lại rất nhiều lợi ích

3, Công ty cổ phần Nhân Lực Việt TTC – nơi gửi trọn niềm tin của người lao động

Nhắc đến một doanh nghiệp có uy tín lớn trong hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại khắp nơi trên thế giới là nhắc tới công ty cổ phần Nhân Lực Việt TTC.

Công ty chúng tôi là một trong những doanh nghiệp gạo cội trong lĩnh vực giải quyết việc làm cho người lao động bằng cách tìm kiếm các hợp đồng công việc tại nước ngoài. Trong suốt 10 năm hoạt động liên tục, TTC đã tạo dựng được 1 uy tín vững chắc trong lòng các đối tác quốc tế cũng như người lao động.

Nếu như bạn đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Đài Loan, thì chẳng còn ghi ngại gì nữa, mời quý khách hãy tìm đến với gói dịch vụ của công ty cổ phần Nhân Lực Việt TTC, công ty chúng tôi sẽ có những dịch vụ trợ giúp hoàn hảo cho quý khách.

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và tận tụy, TTC sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến xuất khẩu lao động tại Đài Loan, qua đó tiết giảm mọi thủ tục và chi phí để cho quý khách có được 1 chuyến xuất dương công tác thuận lợi nhất.

 

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thibft kế web bởi Hoangweb.com