Home » Đài Loan » Có nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan thời điểm hiện tại ?

Có nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan thời điểm hiện tại ?

Xuất khẩu lao động hiện đang được xem là một trong những bước đi đúng đắn và hợp lý cho rất nhiều nam nữ thanh niên Việt Nam mà chưa tìm được công việc phù hợp ở trong nước. Theo thống kê của bộ Lao Động & Thương Binh và Xã Hội thì trong giai đoạn 2012 – 2016, mỗi năm Việt Nam có khoảng 2 – 2,5 triệu lao động từ 18 – 30 tuổi thất nghiệp hoặc chưa có việc làm theo chuyên ngành được đào tạo. Việc đi lao động nước ngoài chính là nhằm giải quyết công việc cho số lượng hằng triệu người lao động nói trên.

Xét trên phương diện tổng quan, thì hiện nay những thị trường xuất khẩu lao động trọng điểm của Việt Nam chủ yếu là: Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan…. Vậy sẽ có nhiều bạn đọc đặt ra câu hỏi: Có nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan thời điểm hiện tại? Xin mời độc giả hãy theo dõi bài viết sau đây để được giải đáp câu hỏi trên.

co-nen-di-xuat-khau-dai-loan-thoi-diem-hien-tai

rất nhiều lý do và những lợi ích tốt đẹp khiến bạn nên đi xuất khẩu lao động Đài Loan

1, Tại sao bạn nên chọn Đài Loan làm nơi làm việc ?

Hòn đảo Đài Loan vốn nổi tiếng với kỳ tích Đài Bắc về kinh tế, vùng lãnh thổ này đã trở thành một trong 4 con hổ kinh tế hàng đầu châu Á. Tuy có một nền kinh tế phát triển nhanh, năng động, nhưng Đài Loan lại gặp phải sự thiếu hụt nhiều nhân lực lao động (do dân số của đảo chỉ hơn 20 triệu người, lại đang già hóa với tốc độ nhanh). Chính bởi lý do đó mà xứ sở Tiểu Mận luôn mở rộng các chương trình nhập khẩu lao động nước ngoài tới đây làm việc. Đó chính là cơ hội mở ra cho rất nhiều người lao động tại Việt Nam sang Đài Loan công tác.

Thêm một lý do mà trong những năm gần đây, có nhiều người lao động Việt đã chọn Đài Loan làm nơi làm việc là bởi vì thị trường việc làm ở đây hết sức đa dạng và phong phú. Các ứng viên xuất khẩu lao động cũng dễ dàng tìm được các hợp đồng dài hạn, có tính ổn định hơn.

Bên cạnh đó, đi xuất khẩu lao động Đài Loan vào thời điểm hiện tại còn đem lại cho bạn một cơ hội có thu nhập cao, ổn định. Khảo sát chung thì có thể thấy rằng, mức lương dành cho người lao động nước ngoài tại Đài Loan đa số rơi vào tầm từ 700 – 1000 USD/ tháng. Đây thực sự là một mức lương tương đối ổn dành cho nhiều người lao động Việt Nam.

 Như vậy, có thể thấy được rằng, thời điểm hiện đại, nếu bạn có sự lựa chọn đi xuất khẩu lao động Đài Loan thì xét về mặt chủ quan là sẽ có nhiều yếu tố thuận lợi. Tuy nhiên, để có một chuyến đi xuất dương lao động thuận lợi nhất, thì bạn cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng các yếu tố chủ quan của bản thân mình, từ điều kiện về sức khỏe, thể chất và trình độ học vấn.

2, Những yếu tố mà bạn cần phải chuẩn bị khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Như trên đã nói, để có một chuyến đi đến Đài Loan lao động thực sự thành công thì bên cạnh những yếu tố thuận lợi khách quan, bạn cũng cần phải có những bước chuẩn bị chỉn chu, tỷ mỷ nhất. Sau đây là một số bước cần thiết mà độc giả nên tham khảo:

  • Chuẩn bị tâm lý và sức khỏe tốt: Đây là một trong những bước chuẩn bị không thể thiếu được cho một chuyến đi dài hạn, có tính chất quan trọng như xuất khẩu lao động. Có sức khỏe và tâm lý tốt thì bạn sẽ thích nghi với môi trường, công việc mới 1 cách nhanh chóng.
  • Một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng nhất để cho người lao động có thể tìm được một công việc phù hợp khi tới Đài Loan đó là trình độ Hoa ngữ của bạn. Để có thể sang Đài Loan làm viêc hiệu quả thì ứng viên phải đạt tối thiểu trình Hán Ngữ HSK 6.

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý rằng, chữ viết ở Đài Loan là chữ Hán phồn thể. Loại chữ cổ đại này vốn rất phức tạp, khó đọc, khó nhớ. Chính vì thế, người lao động nên đầu tư thời gian, công sức để nắm bắt được chữ Hán và giao tiếp tiếng Trung trôi chảy. Những yếu tố này sẽ thúc đẩy công việc của bạn thuận lợi hơn.

co-nen-di-xuat-khau-dai-loan-thoi-diem-hien-tai

xuất khẩu lao động Đài Loan là nhu cầu với rất nhiều lao động Việt

3, Công ty cổ phần Nhân Lực Việt TTC – nơi người lao động trọn mặt, gửi vàng

Công ty cổ phần Nhân Lực Việt TTC là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam hiện nay trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Sau nhiều năm hoạt động, TTC đã thiết lập được mối quan hệ rộng khắp với nhiều đối tác, các công ty lớn trên thế giới. Bên cạnh đó, với uy tín lớn của mình, Nhân Lực Việt TTC còn trở thành nơi chọn mặt gửi vàng của người lao động.

Đối với các hợp đồng xuất khẩu lao động Đài Loan, công ty chúng tôi có rất nhiều kinh nghiệm và thị phần việc làm tại đây. Bởi vậy nên khi tìm đến với TTC, quý khách sẽ hoàn toàn an tâm với dịch vụ xuất khẩu lao động của công ty. Thêm vào đó, các chuyên viên của Nhân Lực Việt luôn sẵn sàng hỗ trợ tối đa cho các ứng viên lao động xuất khẩu lao động có một tiến trình thuân lợi, mỹ mãn nhất.

Đến với công ty cổ phần Nhân Lực Việt là bạn đã nắm lấy chìa khoá thành công!!

 

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thibft kế web bởi Hoangweb.com