Home » Hàn Quốc » Đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền?

Đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền?

Theo thống kê của bộ Lao Động – Thương Binh & Xã Hội thì trong giai đoạn từ năm 2012 – 2016, mỗi năm nước ta có khoảng từ 1,2 – 1,5 triệu người lao động Việt Nam tham gia xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc, mức tăng trưởng hàng năm là 5,2 %. Qua số liệu trên, chúng ta có thể thấy rằng thị trường làm việc tại Hàn Quốc có sức hút rất lớn với đa số người lao động nước ta. Thông thường, để chuẩn bị đi sang xứ sở kim chi làm việc bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều yếu tố, mà điều đầu tiên là những khoản chi phí cho việc sang Hàn làm việc. Sau đây, bài viết sẽ dành thời lượng để cung cấp các thông tin liên quan đến các chi phí khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

Nếu như muốn sang Hàn Quốc lao động thì bạn phải trải qua các khâu kiểm tra, chuẩn bị, và làm thủ tục để xuất cảnh. Trong các bước đi cụ thể này, người lao động đều phải chi trả tiền để hoàn tất cả quá trình. Nhìn chung, các chi phí cơ bản dành cho các ứng viên xuất khẩu sang xứ kim chi lao động gồm: chi phí khám sức khỏe, đầu tư cho khoá học tiếng Hàn, chi làm thủ tục pháp lý xuất cảnh.

chi-phi-xuat-khau-lao-dong-han-quoc-bao-nhieu

nhiều người thắc mắc về chi phí xuất khẩu lao động Hàn Quốc

1, Chi phí làm thủ tục khám sức khỏe khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Đây là khoản chi phí đầu tiên để thực hiện công tác then chốt nhất cho 1 người lao động sang Hàn Quốc, đó là việc tiến hành khám sức khỏe.

Về tiêu chuẩn khám sức khỏe để sang Hàn Quốc lao động cụ thể như sau:

  • Đối với lao động nam: độ tuổi từ 18 – 32 (một số ngành nghề đòi hỏi chuyên môn có thể lấy đến người 35 tuổi). Cân nặng tối thiểu là 58 kg, chiều cao 165 cm trở lên. Thính và thị lực tốt; không có bệnh hay cố tật gì, chịu được áp lực công việc.
  • Đối với lao động nữ: độ tuổi từ 18 – 30 (một số nghề gia công, sơ chế đòi hỏi kinh nghiệm có thể lấy đến người 32 tuổi). Cân nặng tối thiểu 52 kg, chiều cao 158 cm trở lên. Thính & thị lực tốt; không có bất kỳ bệnh hay cố tật gì, bền bỉ, dẻo dai, đáp ứng được đòi hỏi của công việc.

Theo thông tư 104 TT – BYT của bộ Y Tế ban hành năm 2011 thì chỉ những bệnh viện công lập từ cấp tỉnh – thành phố trực thuộc trung ương trở lên và các bệnh viện tư nhân được cấp phép của sở y tế sở tại mới được thực hiện quy trình khám sức khỏe cho người đi xuất khẩu lao động nước ngoài.

Theo khảo sát chung của chủ bút, thì một gói dịch vụ khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc có giá khoảng 1, 5 triêụ đồng, đối với các dịch vụ của phòng khám tư nhân có thể cao hơn 1 chút nhưng không quá 2 triệu đồng.

2, Chi phí học tiếng Hàn để đi sang Hàn Quốc lao động và làm việc

Theo quy định của bộ Lao Động Hàn Quốc, các lao động ngoại nhập muốn đến nước này làm việc thì phải đạt tối thiểu trình độ Hàn ngữ TOP IK 6. Để đạt được trình độ ngôn ngữ Hàn Quốc TOP IK 6 thì bạn phải đầu tư 1 khóa học tiếng Hàn dành cho người tham gia xuất khẩu lao động, tối thiểu là 200 h học. Việc thành thục tiếng Hàn không chỉ là để thỏa mãn yêu cầu của nhà tuyển dụng Hàn Quốc mà còn giúp cho các ứng viên lao động có thể tìm được việc làm tốt, thu nhập cao khi sang xứ sở kim chi làm việc.Chi phí dành cho 1 khóa học tiếng Hàn đi xuất khẩu lao động là khoảng 4,2 triệu đồng.

chi-phi-xuat-khau-lao-dong-han-quoc-bao-nhieu

xuất khẩu lao động Hàn Quốc đang thu hút nhiều lao động

3, Chi phí hoàn thiện thủ tục pháp lý để xuất cảnh sang Hàn Quốc lao động

Các thủ tục, giấy tờ pháp lý mà bạn cần phải có để thực hiện thủ tục sang xuất khẩu lao động Hàn Quốc bao gồm: đơn xin đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc, 1 tập hồ sơ gồm: giấy khai sinh, hộ khẩu hoặc nơi đăng ký thường trú, giấy khám sức khỏe, chứng chỉ Hàn ngữ, bằng tốt nghiệp cấp III, bằng nghề hoặc bằng cao đẳng, đại học…. (lưu ý rằng các giấy tờ không phải bản gốc thì phải có photo kèm công chứng, chứng thực).

4, Công ty cổ phần Nhân Lực Việt TTC – nơi đem đến thành công cho người lao động

Công ty cổ phần Nhân Lực Việt TTC là một doanh nghiệp nổi tiếng trong hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nhiều nước trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Úc,…..

Trong đó, thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc là một thế mạnh của TTC, luôn được ban lãnh đạo công ty đầu tư trọng điểm chiến lược. Thành quả của quá trình đó là Nhân Lực Việt đã tạo lập được các mối quan hệ với các công ty lao động lớn ở xứ nhân sâm.

Chính bởi vậy, mà khi đến với dịch vụ của công ty chúng tôi, khách hàng sẽ nhận được những trợ giúp, tư vấn cực kỳ bổ ích của những chuyên gia hàng đầu về xuất khẩu lao động đến Hàn Quốc. Thêm vào đó, khi lựa chọn TTC, bạn sẽ mở ra cơ hội được giao kết các hợp đồng lao động uy tín, cho mức thu nhập cao ở xứ sở kim chi.

 

 

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thibft kế web bởi Hoangweb.com