Home » Mỹ » Điều kiện phải có khi đi xuất khẩu lao động Mỹ

Điều kiện phải có khi đi xuất khẩu lao động Mỹ

Xuất khẩu lao động Mỹ ở bất cứ thời điểm nào cũng là mối quan tâm của rất nhiều người lao động. Tuy nhiên, điều kiện để có thể sang làm việc tại “xứ sở cờ hoa” là tương đối khắt khe và không phải dễ dàng. Nếu các bạn vẫn có nhu cầu muốn đến lao động tại đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua về những điều kiện bắt buộc nhé.

dieu-kien-phai-co-khi-di-xuat-khau-lao-dong-my

Đi xuất khẩu lao động mỹ là quan tâm của nhiều người nhưng nó cũng có khá nhiều điều kiện khắt khe

1, Điều kiện phải có khi đi xuất khẩu lao động Mỹ

Đi xuất khẩu lao động Mỹ hiện đang là mơ ước của rất nhiều người lao động không chỉ ở Việt Nam mà là khắp nơi trên thế giới. Việc sang Mỹ làm việc sẽ khiến bạn được tiếp xúc với nền văn minh số 1 thế giới, được tham quan nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, được trải nghiệm những điều tuyệt vời, được làm việc trong một môi trường hiện đại nhất thế giới, và đặc biệt là có thể kiếm được một mức lương rất cao. Tuy nhiên, để có thể làm việc tại đây, bạn phải thỏa mãn những điều kiện nhất định.

Điều kiện quan trọng nhất là ngoại ngữ, bạn cần phải biết tiếng anh, có thể phải trình ra 1 số bằng cấp và chứng chỉ về ngoại ngữ cần thiết. Tuy nhiên, bạn chắc chắn sẽ phải đối mặt với kỳ thi sát hạch do chính các Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam tiến hành kiểm tra.

Nam : từ 18 → 40 tuổi, cao trên 1m60, nặng trên 52 kg. Nữ : 18 → 30 tuổi, cao trên 1m52, nặng trên 43 kg. Hiện nay, thị trường lao động của Mỹ đang thiếu người, đặc biệt là lao động phổ thông có tay nghề cao nên nhu cầu cần người ở thị trường Mỹ cũng là rất lớn.

Việc tuyển chọn người lao động sang Mỹ làm việc chủ yếu là những người lao động cắt cỏ sân golf, hái cam và đang có nhiều những đơn tuyển về lĩnh vực thợ hàn, y tá… Đối với những người ứng tuyển, yêu cầu phải có ít 3 năm kinh nghiệm, đối với thợ hàn phải đạt yêu cầu tay nghề 6G (tiêu chuẩn theo Mỹ quy định) và phải từng làm việc, có xác nhận tại những công ty lớn trong nước. Tuy nhiên, thị trường Mỹ cũng không quá khó tính, chỉ yêu cầu thêm là có gia đình, phù hợp độ tuổi, không có bệnh tật.

Xuất khẩu lao động Mỹ sẽ có mức lương bình quân với các ngành nghề lao động vào khoảng 2.300 USD → 2.600 USD 1 tháng. Chỉ có nghề y tá là được hưởng mức lương cao nhất, vào khoảng 5.000 → 8.000 USD. Nhưng trước khi đó, muốn được đi bạn cũng phải đóng 1 số tiền cũng được coi là khá lớn vào khoảng 6.500 → 7.000 USD và kèm theo 15.000 USD nữa là tiền phòng chống các lao động bỏ trốn.

2, Các hồ sơ, giấy tờ sẽ phải chuẩn bị

Đương nhiên là khi đi xuất khẩu lao động ở bất cứ đâu trên thế giới, bạn cần có các giấy tờ tùy thân bắt buộc :

  • Sơ yếu lý lịch : phải khai báo rõ ràng, trung thực đầy đủ thời gian hoạt động trở về trước cùng các thành viên trong gia đình. Sơ yếu lý lịch phải dán ảnh và được xác nhận của địa phương cư trú.
  • Bằng cấp liên quan : chỉ cần nộp loại bằng cấp cao nhất, bạn nhớ chuẩn bị cả bản phô tô công chứng và bản gốc đối chiếu khi cần.
  • Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân : phô tô công chứng 3 bản và nhớ mang theo cả bản gốc đối chiếu khi cần.
  • Ngoài ra, bạn cần thêm những giấy tờ cần thiết khác khi xin hộ chiếu (tại cục xuất nhập cảnh bộ công an), visa (tại đại sứ quán Mỹ) tại các cơ quan chức năng. Những giấy tờ, thủ tục này là rất cần thiết vì nó quyết định trực tiếp đến việc bạn có được đi xuất khẩu lao động Mỹ hay không.

dieu-kien-phai-co-khi-di-xuat-khau-lao-dong-my

lao động sản xuất nông nghiệp có tay nghề cao rất được ưa chuộng tại thị trường nước Mỹ

3, Tin tức xuất khẩu lao động – nơi giúp bạn hoàn thiện mọi điều kiện cần thiết.

Trong những năm gần đây, việc xuất khẩu lao động Mỹ được mọi người đặc biệt quan tâm, nhưng nhiều người vẫn rất thắc mắc về những điều kiện cần thiết để được đi xuất khẩu lao động tại nơi đây. Hiểu được những khó khăn này, Tintuclaodong.com  luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp mọi câu hỏi miễn phí cho người lao động.

Bên cạnh đó, tintuclaodong.com luôn hỗ trợ để hoàn thành mọi điều kiện cũng như thủ tục, hồ sơ, giúp các lao động đạt tiêu chuẩn nhanh chóng được lên đường làm việc. Hiện nay, tintuclaodong.com đã liên kết với rất nhiều thị trường lao động lớn như : Mỹ, Nhật, Hàn, Úc, Đài Loan, Singpore… và tự hào khi hàng năm giúp đỡ hàng ngàn người đi xuất khẩu lao động thành công.

Ngoài ra, khi bạn lựa chọn sử dụng dịch vụ của công ty TTC Việt Nam, bạn sẽ có cơ hội tìm được rất nhiều những công việc tốt với mức lương hấp dẫn. Không những thế, khi trở về nước, nếu có nhu cầu, bạn lại được công ty hỗ trợ trong tìm kiếm việc làm phù hợp.

Nếu có nhu cầu về xuất khẩu lao động, đừng ngần ngại mà liên hệ ngay với chúng tôi để không bỏ lỡ cơ hội xây dựng tương lai cho mình các bạn nhé !

 

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thibft kế web bởi Hoangweb.com