Home » Hàn Quốc » Điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những đối tác kinh tế hàng đầu của Việt Nam, đồng thời cũng là một trong những thị trường xuất khẩu lao động chiến lược của nước ta. Theo thống kê của bộ Lao Động & Việc làm của Hàn Quốc, thì hiện tại có hơn 2,4 triệu công nhân mang quốc tịch Việt Nam đang lao động tại nước này.

Qua con số thống kê kể trên, chúng ta có thể thấy rõ ràng là, đối với rất nhiều người lao động Việt, được sang xứ sở Kim Chi làm việc sẽ đầy hứa hẹn, chứa đựng mong muốn phát triển kinh tế và đổi đời. Tuy nhiên, để có thể tiến hành xuất khẩu lao động Hàn Quốc, ứng viên cần phải thỏa mãn rất nhiều tiêu chí. Trong đó, điều kiện đầu tiên, quan trọng nhất là về các tiêu chuẩn sức khỏe.

dieu-kien-suc-khoe-di-xuat-khau-lao-dong-han-quoc

xklđ Hàn Quốc cần tuân thủ những điều kiện nhất định

1, Điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Theo quy chuẩn tuyển dụng công nhân lao động của giới doanh nghiệp Hàn Quốc thì muốn được kí kết hợp đồng lao động với các đơn vị tuyển dụng xứ sở Kim Chi, ứng viên phải đáp ứng được các tiêu chí sau đây về sức khỏe:

  • Đối với lao động nam: Độ tuổi từ 18 – 32 tuổi (đối với các công việc yêu cầu lao động có trình độ và kinh nghiệm thì có thể lấy đến độ tuổi 35).

Về tiêu chí hình thể: lao động nam phải có cân nặng tối thiểu là 55 kg, chiều cao từ 160 cm trở lên.

Về sức khỏe: Yêu cầu sức khỏe tốt, không có bất kỳ dạng tật hay bệnh nào, bền bỉ, dẻo dai đáp ứng được yêu cầu của công việc.

  • Đối với lao động nữ: Độ tuổi từ 18 – 30 (một số ngành nghề do đặc thù công tác có thể lấy đến nữ lao động 32 tuổi).

Về tiêu chí hình thể: lao động nữ cân nặng nặng tối thiểu là 50 kg, chiều cao từ 150 cm trở lên.

Về sức khỏe: Yêu cầu sức khỏe tốt, không có bất kỳ dạng tật hay bệnh nào, khéo léo, mẫn tiệp, đáp ứng được yêu cầu của công việc.

Như vậy, xét về mặt tổng thể điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc của các ứng viên lao động là những tiêu chí cơ bản trên. Trong một số trường hợp đặc biệt. Do yêu cầu và tính chất đặc thù công việc, đơn vị tuyển dụng có thể đưa ra những tiêu chuẩn cụ thể hơn.

2, Các cơ sở y tế đủ điều kiện cấp giấy khám sức khỏe cho người lao động đi sang Hàn Quốc làm việc

Để có thể chứng minh với nhà tuyển dụng là mình đã đáp ứng đủ các tiêu chí về sức khỏe để sẵn sàng sang Hàn Quốc lao động xuất khẩu thì bạn phải có được giấy khám sức khỏe của cơ sở y tế có đủ thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Căn cứ theo thông tư số 104 TT – BYT thì những cơ sở bệnh viện công lập từ tuyến tỉnh, hoặc thành phố trực thuộc trung ương trở lên mới có đủ thẩm quyền để thực hiện thủ tục khám và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe cho người lao động đi xuất khẩu lao động (trong đó có những trường hợp sang Hàn Quốc lao động).

Đối với các bệnh viện tư nhân, phải có đủ nhân lực và thiết bị đạt tiêu chuẩn và được sự cấp phép của sở y tế tại địa phương, mới có thể tiến hành thủ tục khám sức khỏe cho công nhân đi xuất khẩu lao động.

Thông thường, các công ty xuất khẩu lao động thường tiến hành cung cấp dịch vụ khám sức khỏe cho người lao động theo đợt tuyển dụng của phía đối tác bên Hàn Quốc, bạn nên sử dụng dịch vụ này, rất gọn nhẹ và tiện lợi, giá cả dịch vụ lại tương đối phải chăng.

3, Những lưu ý khác dành cho người lao động

Xung quanh vấn đề điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, ngoài 2 thông tin cơ bản nói trên, người lao động còn phải có một số lưu ý nữa, đây là những điều mà bạn cần quan tâm để đảm bảo cho một quá trình xuất khẩu lao động sang xứ sở Kim Chi chơn chu, thông suốt.

Đối với các công nhân lao động xuất khẩu trong những công xưởng, nhà máy, chuyên gia công, cơ khí; phụ tàu, nghề cá…., ở Hàn Quốc, do cường độ công việc tương đối càng thẳng, nên ứng viên phải sức chịu đựng tốt, các tiêu chí về hình thể cũng có thể cao hơn mức trung bình.

Đối với người lao động trong những lĩnh vực khác, như các ngành công nghiệp nhẹ, may mặc, bảo quản, chế biến lương thực, thực phẩm hoặc trợ tá trong những nông trường thì yêu cầu về thể hình, thể lực không đặt ra quá cao, nhưng yêu cầu người lao động phải cần mẫn, cẩn thận và khéo léo.

dieu-kien-suc-khoe-di-xuat-khau-lao-dong-han-quoc

xklđ Hàn Quốc có cơ hội nhận mức lương cao

4, Tìm hiểu các thông tin chuẩn bị cho quá trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc ở đâu là hiểu quả nhất

Nếu bạn đang băn khoăn, chưa tìm hiểu được nhiều thông tin xung quanh công tác đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc thì hãy đến với trang thông tin https://tintuclaodong.com. Đây là website chuyên biệt về các thông tin dành cho người Việt đi xuất khẩu lao động tại các quốc gia trên thế giới như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia……

Đến với https://tintuclaodong.com bạn sẽ được cập nhật những tin tức chính xác, nhạy bén nhất liên quan đến quá trình đi sang nước ngoài lao động.

 

 

 

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thibft kế web bởi Hoangweb.com