Home » Đơn Hàng XKLĐ » Giới thiệu đơn hàng nông nghiệp xuất khẩu lao động Nhật Bản

Giới thiệu đơn hàng nông nghiệp xuất khẩu lao động Nhật Bản

Ngành nông nghiệp Nhật Bản rất phát triển và đòi hỏi nhiều lao động trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, Nhật là nước có dân số già nên việc thiếu nhân công và phải nhập khẩu từ các nước lân cận là điều cần thiết, và một trong số đó là Việt Nam. Mỗi năm, đơn hàng nông nghiệp xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn thực sự thu hút và là mối quan tâm của rất nhiều người.

gioi-thieu-don-hang-nong-nghiep-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban

nhật bản có nền nông nghiệp hiện đại năng suất cao

1, Ngành nông nghiệp của Nhật Bản

Nông nghiệp cũng là một trong những lĩnh vực phát triển mạnh của Nhật Bản, người ta trồng rau, củ, quả ở đây là quanh năm và không có mùa hay vụ gì cả. Thời tiết của Nhật Bản rất khắc nghiệt, chính vì vậy họ phải trồng rau trong những nhà kính, khi thời tiết thích hợp họ sẽ mở kính đón không khí, còn khi không phù hợp họ sẽ đóng lại.

Dù là ngành nông nghiệp nhưng ở Nhật Bản được áp dụng những kỹ thuật rất cao. Họ trồng trong những nhà kín rộng lớn theo từng tầng chứ không chỉ trồng dưới mặt đất. Mỗi loại cây rau, củ đều được áp dụng một công thức làm đất, phân bón riêng… Họ bảo quản rau củ cả tháng trời mà vẫn tươi tốt như mới.

Các trang trại nuôi ở Nhật thì đều có máy móc hiện đại hỗ trợ, họ chỉ làm những công việc nhỏ nhặt, đơn giản và chủ yếu vận hành máy móc để quản lý.

Đơn hàng nông nghiệp xuất khẩu lao động Nhật Bản thực sự sẽ là rất tốt cho những ai muốn học hỏi để về nước làm việc theo một mô hình như thế. Nhiều người vẫn suy nghĩ sang Nhật làm nông nghiệp thì không khác gì nông dân tại Việt Nam, tuy nhiên đây là một suy nghĩ rất sai lầm, chỉ 2% dân số Nhật làm nông nghiệp đủ sức cung cấp thực phẩm cho 128 triệu dân thì rất nên học hỏi quy mô và trình độ của họ.

gioi-thieu-don-hang-nong-nghiep-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban

mô hình trồng trọt trong nhà kính

2, Việc làm nông nghiệp tại đất nước Nhật Bản

Thực tế, việc làm nông nghiệp của Nhật Bản và Việt Nam là hoàn toàn khác nhau. Nếu như ở Việt Nam, họ chỉ có thể làm theo hình thức cá thể, hộ gia đình với quy mô nhỏ lẻ, kỹ thuật thấp thì những đơn hàng nông nghiệp xuất khẩu lao động Nhật Bản họ tuyển lao động vào làm việc tại những nhà máy, xí nghiệp sản xuất, cung cấp hàng hoá lương thực, thực phẩm.

Trong lĩnh vực làm nông nghiệp của Nhật Bản, cũng được chia nhỏ ra thành các ngành nghề khác nhau như : chăn nuôi, trồng trọt, chế biến nông sản, làm vườn… Bởi vậy, trong mỗi ngành tuyển chọn, các công ty chỉ chọn người chuyên nghiệp cho từng lĩnh vực thế mạnh, không như ở Việt Nam sẽ phải làm nhiều việc.

3, Những thuận lợi và khó khăn khi làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp

Với bất cứ một công việc nào cũng đều sẽ gặp phải những thuận lợi và khó khăn nhất định. Với đơn hàng nông nghiệp xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng vậy, người lao động cần xác định trước để chuẩn bị tâm lý :

Thuận lợi : Đây là một công việc rất thuận lợi với nhiều người Việt Nam khi chính họ có xuất thân nông thôn. Làm việc nông nghiệp tại Nhật Bản rất thuận lợi vì thường làm việc trong nhà kính, công việc liên tục, không bị ngắt quãng và có thể làm vào những ngày thứ 7, CN.

Hơn nữa, những nhà máy, xí nghiệp, hay chủ trang trại đều ở ngoại ô, các chi phí ăn ở, đi lại rất rẻ, nên họ dễ dàng hỗ trợ bạn cả những chi phí này.

Mức lương cho các đơn hàng nông nghiệp làm việc tại Nhật cũng khá cao : 120.000 – 140.000 yên Nhật / 1 tháng.

Khó khăn : Có một số những khó khăn nhất định mà người lao động sẽ phải trải qua, đó là một số công việc vẫn sẽ phải làm ngoài trời, trong khi đó thời tiết Nhật Bản, đặc biệt vào mua đông là rất khắc nghiệt.

Đối với những trang trại chăn nuôi, thường ở rất xa trung tâm, nên việc đi lại, mua sắm sẽ rất khó khăn, bất tiện. Bên cạnh đó, ngôn ngữ cũng là 1 trở ngại cần phải vượt qua.

gioi-thieu-don-hang-nong-nghiep-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban

có những công việc vẫn phải làm ngoài trời

4, Công ty cổ phần nhân lực TTC Việt Nam – nơi chấp cánh ước mơ cho những đơn hàng nông nghiệp xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hiện nay, đơn hàng nông nghiệp xuất khẩu lao động Nhật Bản đang thực sự thu hút rất nhiều lao động Việt Nam vì mức lương cao và công việc ổn định. Nắm được nhu cầu của nhiều người, công ty cổ phần nhân lực TTC Việt Nam đã liên kết với thị trường Nhật Bản để thực hiện đưa lao động qua làm việc.

Với nhiều năm làm việc trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, ngoài Nhật Bản, chúng tôi còn liên kết với nhiều thị trường lớn khác như : Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Mỹ, Úc… TTC tự hào khi giúp đỡ hàng ngàn người đi lao động thành công, và nhận được những phản hồi tốt đẹp của họ khi về nước.

Đến với công ty TTC, bạn sẽ tìm thấy nhiều đơn hàng nông nghiệp có mức lương hấp dẫn. Ngoài ra, các bạn sẽ được tư vấn tận tình, miễn phí mọi thắc mắc, cũng như được hỗ trợ nhanh chóng hoàn thành các thủ tục, hồ sơ.

Hãy đến với công ty TTC chúng tôi để không bỏ lỡ ước mơ xuất khẩu lao động các bạn nhé !

 

 

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thibft kế web bởi Hoangweb.com