Home » Văn Hóa Du Lịch » Hoa anh đào Nhật Bản nở vào mùa nào trong năm?

Hoa anh đào Nhật Bản nở vào mùa nào trong năm?

Chắc ít ai còn xa lạ với những bông hoa anh đào nở bung ở từng góc đường của xứ sở mặt trời mọc này. Hoa anh đào hay được người ta gọi với cái tên hoa sakura với vẻ đẹp tinh khiết mỏng manh. Nhưng bạn đã biết hoa anh đào Nhật Bản nở vào mùa nào và thời điểm nào hoa nở rộ và rực rỡ nhất chưa? Cùng khám phá điều thú vị này và nếu có cơ hội hãy sắp xếp chuyến du lịch cho mình đến với Nhật Bản để được chiêm ngưỡng trọn vẹn vẻ đẹp quyến rũ và say đắm lòng người của loài hoa mang dấu ấn của nước Nhật này nhé.

hoa-anh-daoVẻ đẹp mong manh nhưng rực rỡ của loài hoa anh đào Nhật Bản

Tháng của loài hoa anh đào nở đẹp nhất trong năm

Cùng với núi Phú Sĩ, hoa anh đào cũng được coi là nét riêng, là biểu tượng của nước Nhật. Loài hoa này được trồng khắp nơi trên từng dải đất của đất nước nhưng Tokyo là một trong những thành phố có nhiều địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất, luôn luôn là điểm đến được người dân và du khách lựa chọn trong chuyến hành trình tham quan và ngắm nhìn vẻ đẹp tinh túy và mỏng manh của loài hoa này. Vậy hoa anh đào Nhật Bản nở vào mùa nào là đẹp nhất? Câu trả lời đó chính là mùa xuân – mùa của hoa lá cây khoe sắc khi tiết trời trở nên ấm áp. Cứ vào thời điểm cuối tháng ba, đầu tháng tư là thời gian thích hợp để hoa anh đào bung nở khắp các nẻo đường, với gam màu hồng nhẹ nhàng trắng tinh khôi, hoa mang ý nghĩa của sự tái sinh, vẻ đẹp và sức sống.

hoa-anh-dao-nhat-ban

Ý nghĩa của loài hoa anh đào

Hoa anh đào biểu trưng cho cuộc sống, cốt cách và tâm hồn của người dân Nhật Bản: nhẹ nhàng, trầm tĩnh nhưng mang một sức mạnh phi thường trong cuộc sống. Hoa anh đào luôn nở rộ thành từng cành hoa rực rỡ cũng giống như con người Nhật Bản luôn kiên cường, đoàn kết cùng nhau vươn lên vượt qua bao khó khăn, thử thách của cuộc sống và thiên nhiên. Giới Samurai Nhật coi đời hoa anh đào cũng như cách sống của người võ sĩ đạo. Khi người Võ Sĩ Đạo gặp hiểm nguy, anh ta sẽ không run sợ trước cái chết, bởi vì giống như loài hoa này sẵn sàng rụng xuống khi hoa còn đang xuân sắc nhất và khi hương thơm vẫn còn nồng nàn. Họ thà chết trong cao đẹp chứ không sống trong khuất phục. Người Nhật lấy đặc điểm của hoa để làm phong cách sống, làm đẹp cho tâm hồn và cốt cách của họ.

Dự báo lịch nở hoa anh đào Nhật Bản năm 2018

Chúng ta đã biết được hoa anh đào Nhật Bản nở vào mùa nào và địa điểm để ngắm nhìn những cánh hoa bung nở rộ và rực rỡ nhất. Nếu bạn đang mong muốn có những trải nghiệm trực tiếp ngắm nhìn những bông hoa anh đào tại đất nước mặt trời mọc, hãy nắm ngay cho mình lịch trình hoa anh đào nở đẹp nhất trong năm 2018. Theo dự báo dựa trên kết quả phân tích dữ liệu của năm 2016 và năm 2017 cũng như thông tin từ Hiệp hội thời tiết Nhật Bản, năm 2018 dự báo mùa hoa anh đào sẽ tới sớm hơn một chút ở miền trung và miền nam của Nhật Bản. Thời điểm đẹp nhất để ngắm hoa anh đào ở Tokyo là khoảng ngày 26/3, ở Hiroshima là ngày 1/4, ở Osaka là ngày 2/4, ở Kyoto là ngày 4/4. Hãy ghi chú lịch trình này để có được cho mình những trải nghiệm thú vị và ý nghĩa nhất.

7 địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất

Một loài hoa mang biểu trưng của nước Nhật, với một ý nghĩa rất riêng. Mong rằng bài viết đã đưa đến câu trả lời thỏa đáng nhất về hoa anh đào Nhật Bản nở vào mùa nào và mang đến cho bạn đọc những hiểu biết lý thú về loài hoa có nét đẹp không thể thiếu trong văn hóa đất nước mặt trời mọc.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thibft kế web bởi Hoangweb.com