Home » Đài Loan » Hướng dẫn hồ sơ để xuất khẩu lao động Đài Loan

Hướng dẫn hồ sơ để xuất khẩu lao động Đài Loan

Xuất khẩu lao động Đài Loan vẫn luôn là mong muốn của rất nhiều người, đặc biệt là các lao động trẻ tại Việt Nam. Được sang Đài Loan làm việc chính là cơ hội để người lao động trải nghiệm những điều mới mẻ, thu nhận thêm nhiều kiến thức, được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và có cơ hội mang về những mức lương cao. Tuy nhiên, có một điều mà người lao động luôn thắc mắc đó là vấn đề thủ tục hồ sơ, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết đến các bạn về vấn đề này.

huong-dan-ho-so-de-xuat-khau-lao-dong-dai-loan

xklđ đài loan cần phải có thủ tục hồ sơ đầy đủ

1, Hướng dẫn chi tiết hồ sơ để xuất khẩu lao động Đài Loan

Hộ chiếu : Đầu tiên người lao động cần xin cấp đó chính là hộ chiếu, hộ chiếu là giấy xin phép được xuất khẩu lao động sang Đài Loan làm việc do cục xuất nhập cảnh – bộ công an cấp. Hộ chiếu Đài Loan có thời hạn là 10 năm.

Giấy xác nhận không có tiền án : Giấy này người lao động xin cấp tại phòng hồ sơ pháp lý công an tỉnh, quận nơi đang cư trú. Giấy tờ này có thời hạn trong vòng 6 tháng và nếu trong 6 tháng đó chưa xuất ngoại được sẽ phải làm lại.

Tuy nhiên, loại giấy này cũng có thể nhờ đơn vị làm dịch vụ xin cấp phép hộ để công việc được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

Hồ sơ khám sức khoẻ : Người lao động sẽ được giới thiệu đến các bệnh viện đạt tiêu chuẩn do bộ lao động – thương binh và xã hội cấp phép để đến khám và xin cấp giấy.

  • Loại giấy khám sức khoẻ có thời hạn trong vòng 6 tháng
  • Hồ sơ khám sức khoẻ sẽ gồm giấy khám sức khoẻ và giấy chứng nhận tiêm phòng sởi, quai bị và rubella.

Thủ tục xin cấp Visa : Người lao động phải có chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu (bản sao công chứng và bản gốc).

Theo quy định xin Visa tại đại sứ quán Đài Loan, người xin cấp visa phải có chứng minh nhân dân cấp trước năm 21 tuổi. Nếu không có chứng minh nhân dân trước năm 21 tuổi thì cần kèm theo các loại giấy tờ khác để chứng minh như bằng cấp 2, bằng cấp 3, bằng lái xe…

Lưu ý : các loại giấy tờ đều phải được cấp trước năm 21 tuổi.

Ảnh thẻ : thông thường, với mỗi người đi xuất khẩu lao động Đài Loan đều phải có 1 bộ ảnh thẻ 120 cái cho khoảng 3 năm làm việc theo các kích cỡ là : 2 x 3, 4 x 6. Để thống nhất cách chụp ảnh, công ty sẽ đứng ra làm việc này và thu 120.000 / 1 người.

Sơ yếu lý lịch : Mỗi người khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan sẽ đều dược công ty phát cho một bộ hồ sơ theo mẫu đã quy định sẵn. Tất cả đều phải khai hoàn toàn chính xác và trung thực về quá trình trước khi đi và cả thành phần gia đình với đầy đủ thành viên. Bộ hồ sơ này cũng phải có xác nhận của địa phương nơi sinh sống.

Bản sơ yếu lý lịch này sẽ được bảo lưu tại công ty, để giám sát quá trình lao động, hay có vấn đề gì còn có thể liên lạc với gia đình.

huong-dan-ho-so-de-xuat-khau-lao-dong-dai-loan

thủ tục – hồ sơ luôn là vấn đề cần thiết để đi xuất khẩu lao động Đài Loan

2, Website : Tintuclaodong.com – nơi chắp cánh ước mơ và hướng dẫn mọi hồ sơ cho người xuất khẩu lao động Đài Loan

Xuất khẩu lao động Đài Loan bây giờ đã trở thành mong muốn của rất nhiều người, chính vì thế, website : tintuclaodong.com đã liên kết với thị trường lao động Đài Loan để giúp đỡ tất cả những người có nhu cầu.

Với nhiều năm làm việc trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, lại liên kết với nhiều thị trường lớn, tintuclaodong chứng tôi luôn tự hào khi đã giúp đỡ rất nhiều người ra nước ngoài làm việc thành công và nhận được những phản hồi tốt đẹp khi họ trở về.

Đến với tin tức lao động chúng tôi, các bạn không chỉ có cơ hội tìm thấy nhiều việc làm với mức lương hấp dẫn mà còn được hướng dẫn chi tiết về giấy tờ, thủ tục, hồ sơ và hỗ trợ hoàn thiện nhanh chóng nhất để có thể sớm lên đường thực hiện ước mơ. 

Dù bạn có nhu cầu xuất khẩu lao động Đài Loan, hay bất kỳ 1 nơi nào khác, hãy đến với chúng tôi, bạn sẽ có cho mình sự lựa chọn hoàn hảo.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thibft kế web bởi Hoangweb.com