Home » Thủ Tục Hồ Sơ » Hướng dẫn hồ sơ thủ tục xuất khẩu lao động Úc

Hướng dẫn hồ sơ thủ tục xuất khẩu lao động Úc

Nhu cầu xuất khẩu lao động Úc hiện nay là rất lớn và là mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều người. Đi xuất khẩu lao động Úc sẽ có một mức lương cao cùng nhiều chế độ đãi ngộ cực kỳ hấp dẫn. Nhưng bên cạnh đó là những điều kiện và thủ tục cũng rất khắt khe. Bài viết sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn tới các bạn làm hồ sơ thủ tục để đi xuất khẩu lao động tại quốc gia này.

huong-dan-ho-so-thu-tuc-xuat-khau-lao-dong-uc

cần biết những điều kiện xuất khẩu lao động để làm hồ sơ cho thuận lợi

1, Điều kiện đi xuất khẩu lao động Úc

Đi xuất khẩu lao động Úc đồng nghĩa với việc bạn sẽ được tiếp xúc với nền văn minh bậc nhất thế giới, được tham quan những chú kangaroo, được chiêm ngưỡng những thắng cảnh đẹp, được làm việc trong môi trường hiện đại, và đặc biệt là có cơ hội nhận được mức lương cực kỳ hấp dẫn lên tới 45.000 AUD / 1 năm.

Tuy nhiên, đi kèm theo đó là những điều kiện cũng khá khắt khe, những người nước ngoài làm việc tại Úc được chia làm 2 nhóm chính :

  • Nhóm chuyên gia, kỹ sư có trình độ cao
  • Lao động kỹ thuật có tay nghề.

Tùy vào trình độ, năng lực mà có thời hạn visa hay mức lương khác nhau. những người làm việc tại đây phải hội tụ đầy đủ những yêu cầu mà bên phía nhà tuyển dụng đề ra : phải có bằng cấp của lĩnh vực cần tuyển, kèm theo xác nhận kinh nghiệm (nếu có) tại những nơi đã từng làm việc.

Trình độ tiếng Anh khi đi xuất khẩu lao động Úc đòi hỏi khá cao, phải có bằng IELTS có Úc quy định, tức là phải đạt chuẩn cả 4 kỹ năng : nghe – nói – đọc – viết, điểm bình quân để qua phải là 4,5. Những chuyên gia hay kỹ sư trình độ cao phải có điểm thi về tiếng anh cao hơn, tất cả đều phải đạt yêu cầu do nhà tuyển dụng trực tiếp kiểm tra, phỏng vấn.

2, Hồ sơ, thủ tục xuất khẩu lao động Úc

Sau khi hoàn thành các điều kiện, thì các bạn sẽ phải tiến hành các thủ tục hồ sơ xuất khẩu lao động Úc, hồ sơ cần chuẩn bị :

  • Giấy khám sức khỏe, sơ yếu lý lịch có dán ảnh, kê khai đầy đủ, chi tiết và có xác nhận của địa phương, kèm theo các bằng cấp có liên quan.
  • Lao động phải có thư bảo lãnh từ 1 doanh nghiệp Úc và doanh nghiệp này phải đủ lớn và được cấp quyền bảo lãnh và cả những chứng nhận về đạo tạo và quản lý lao động.
  • Được chỉ định ngành nghề cho phép và phải được thẩm định về ngành nghề đó.
  • Người lao động cần cung cấp đầy đủ bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn, tiếng anh theo đúng yêu cầu.
  • Tất cả những giấy tờ, hồ sơ trên phải được khai báo tỷ mỉ với tính trung thực cao nhất để được xét duyệt và cấp visa đi xuất khẩu lao động Úc.Thủ tục hồ sơ sẽ mất khá nhiều thời gian để kiểm định và phê duyệt, nên bạn chủ động làm càng sớm càng tốt để không bỏ lỡ cơ hội của mình 

Nếu đầy đủ hồ sơ và trung thực trong khai báo thì con đường xuất khẩu lao động Úc sẽ rất rộng mở với tất cả mọi người. Tuy nhiên, các bạn chú ý nên chọn những công ty nhân lực uy tín để tránh những tổn thất không đáng có, vừa mất tiền lại lỡ những chuyến đi.

huong-dan-ho-so-thu-tuc-xuat-khau-lao-dong-uc

hồ sơ giấy tờ là hết sức quan trọng cần chuẩn bị sớm và kỹ càng

3, Công ty cổ phần nhân lực Việt Nam TTC – điểm đến uy tín cho người muốn xuất khẩu lao động Úc

Công ty cổ phần nhân lực Việt TTC với nhiều năm làm việc trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, liên kết với nhiều thị trường lớn châu Âu, châu Á và mỗi năm giúp đỡ hàng ngàn người tham gia xuất khẩu lao động ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Uy tín của TTC Việt Nam đã được khẳng định với tầm vóc và quy mô lớn, nếu bạn có ý định xuất khẩu lao động Úc, TTC Việt Nam sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời !

Xem thêm

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thibft kế web bởi Hoangweb.com