Home » Xuất khẩu lao động » Hướng dẫn làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hướng dẫn làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thị trường lao động Nhật Bản lúc nào cũng rất sôi động và thu hút nhân lực từ rất nhiều nước trên thế giới, đất nước Nhật Bản không chỉ khẳng định chất lượng của sản phẩm và thương hiệu mà còn khẳng định tên tuổi qua thái độ làm việc và cách thức hoàn thiện sản phẩm một cách hoàn mỹ. Hầu như khi lựa chọn đất nước để đi xuất khẩu lao động thì hầu hết người lao động đều muốn sang Nhật Bản để có thể làm việc. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến thủ tục để có thể đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

1.Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Việc đi Nhật Bản để xuất khẩu lao động là một trong những vấn đề không còn mới mẻ đối với người dân lao động của nước ta, tuy nhiên không phải ai cũng có thể nắm bắt được hết mọi thủ tục và hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bên cạnh đáp ứng các điều kiện về ngoại hình thể lực cũng như là trình độ chuyên môn thì bạn cần phải thực hiện đầy đủ hồ sơ và chứng từ để có thể sang Nhật làm việc một cách hợp pháp. Do vậy hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đóng một vai trò rất quan trọng, trong việc đi xuất khẩu lao động của bạn. Trước tiên bạn cần phải chuẩn bị 36 ảnh chân dung bao gồm 12 tháng 3 x 4, 12 ảnh 4 x 6 Và 6 ảnh 3,5 x 4,5 , 6 ảnh 4.5 x 5. Tất cả những tấm ảnh đều phải được chụp trên phông nền trắng, quần áo và đầu tóc phải gọn gàng, tốt nhất là bạn nên lựa chọn những chiếc áo màu sáng là thích hợp nhất.

ho-so-di-xuat-khau-lao-dong

Chuẩn hồ sơ

Như mình đã nói ở trên vấn đề đóng vai trò quan trọng nhất là về sức khỏe của bạn, giấy khám sức khỏe là một trong những thành phần không thể thiếu trong bộ hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bạn cần phải có được một sức khỏe tốt đặt đầy đủ yêu cầu thì mới có thể được xuất khẩu đi lao động. Việc khám sức khỏe hiện nay khá thuận tiện và có thể thực hiện ở hầu hết tất cả các tỉnh trên đất nước, cho nên bạn có thể dễ dàng có được giấy chứng nhận sức khỏe của mình.

2.Những loại giấy tờ cần thiết khi chuẩn bị hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Sơ yếu lý lịch trích dẫn bản thân là một trong những thành phần quan trọng trong bộ hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, hầu hết khi bạn đi xin việc làm điều cần đến sơ yếu lý lịch, sơ yếu lý lịch sẽ giúp cho nhà quản lý hoặc người tuyển dụng sẽ hiểu thêm về bạn cũng như là trình độ chuyên môn của bạn trong suốt thời gian qua. Bên cạnh đó bạn cần phải chuẩn bị hai bản sau hộ khẩu thường trú và chứng minh nhân dân đã được công chứng mọc đỏ của nhà nước. Điều này giúp cho bạn chứng minh nguồn gốc xuất xứ cũng như là quan hệ của bản thân đối với mọi người trong gia đình, điều này đảm bảo bạn sẽ không bỏ trốn hoặc cố tình ở lại đất nước mặt trời mọc để tiếp tục làm việc sau khi hết thời gian lao động. Đối với một người có trình độ chuyên môn cũng như là có tay nghề Bằng cấp thì bạn cũng nên photo các văn bằng chứng chỉ mỗi thứ hai bạn Sau đó đem đi công chứng để nộp cho nhà tuyển dụng.

ho-so-di-xuat-khau-lao-dong

Văn bằng công chứng

Bạn cần phải chuẩn bị giấy xác nhận nhân sự của ủy ban phường, xã hoặc huyện mà bạn đang cư trú để xác nhận là bạn có sinh sống và làm việc tại nơi này. Ngoài ra bạn cần phải chuẩn bị một tấm ảnh chụp chung gia đình, tốt nhất là chụp trước cửa nhà với đầy đủ tất cả các thành viên có mặt cả học viên chuẩn bị hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Gia đình của bạn cũng cần phải làm một bản cam kết sẽ thực hiện đúng mọi điều khoản cũng như là nghĩa vụ trong quá trình làm việc tại nước ngoài. Mẫu cam kết này sẽ được công ty cung cấp cũng như là hướng dẫn để giúp cho bạn có thể hoàn thiện tốt nhất.

3.Nộp hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ở đâu?

ho-so-di-xuat-khau-lao-dong

Công ty cổ phần nhân lực TTC Việt Nam

Nếu như bạn còn bất kỳ băn khoăn, lo lắng nào hay thắc mắc nào về hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì bạn có thể liên hệ đến công ty cổ phần nhân lực TTC Việt Nam để có thể nhận được sự tư vấn cũng như là hỗ trợ trong việc chuẩn bị hồ sơ cũng như là rèn luyện kỹ năng làm việc và giao tiếp trước khi đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. TTC Việt Nam là một trong những công ty hàng đầu có uy tín cao, được rất nhiều học viên tin tưởng, hiện nay đã hợp tác rất nhiều nước trong khu vực châu Á. Đến với TTC Việt Nam bạn sẽ không cần phải lo về trình độ chuyên môn và khả năng giao tiếp với người Nhật, công ty sẽ hỗ trợ cho bạn toàn bộ những kỹ năng cần thiết để giúp cho các bạn có thể thực hiện công việc của mình tốt nhất.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thibft kế web bởi Hoangweb.com