Home » Đức » Kinh nghiệm khi đi xuất khẩu lao động Đức

Kinh nghiệm khi đi xuất khẩu lao động Đức

Với mức thu nhập “khủng” cùng rất nhiều điều kiện sống cũng như phúc lợi xã hội khác mà nước Đức được coi là “thiên đường” cho những người lao động. Hiện nay, xuất khẩu lao động Đức đang là mối quan tâm rất lớn của nhiều lao động trên khắp thế giới trong đó có Việt Nam chúng ta. Để có thể xuất khẩu lao động Đức một cách thuận lợi, các bạn nên trang bị cho mình những kinh nghiệm cần thiết, để mọi công việc được diễn ra một cách suôn sẻ nhé.

kinh-nghiem-khi-di-xuat-khau-lao-dong-duc

cần trang bị cho mình những kinh nghiệm cần thiết khi đi xklđ Đức

1, Cần chuẩn bị thật tốt về sức khoẻ trước khi lên đường xuất khẩu lao động Đức

Được sang Đức làm việc quả thực là một trải nghiệm tuyệt vời mà tất cả mọi người lao động đều mong muốn. Sống trong một môi trường hiện đại, văn minh, được tiếp cận với nền văn hoá hàng đầu thế giới, được tham quan những danh lam thắng cảnh đẹp, được hoà mình vào các lễ hội lớn quả thực là mơ ước của rất nhiều người.

Không những thế, việc xuất khẩu lao động Đức là bạn sẽ được làm việc trong một môi trường cực kỳ hiện đại và thu nhập được một mức lương cao. Tuy nhiên, kinh nghiệm đầu tiên để có thể được sang Đức làm việc đó là chuẩn bị cho mình 1 sức khoẻ thật tốt :

  • Tất cả thanh niên nam – nữ trong độ tuổi 21 → 28 đều có thể tham gia.
  • Phải có giấy khám sức khoẻ ở những bệnh viện lớn do chính nhà tuyển dụng bên Đức yêu cầu.
  • Điều kiện về sức khoẻ lao động là không được mắc những bệnh truyền nhiễm sau : HIV, viêm gan B, các loại bệnh xã hội, bệnh ở bộ phận sinh dục, khuyết tật(cụt ngón tay chân, sứt môi, hở hàm ếch), bệnh da liễu, bệnh thần kinh, tâm thần, bệnh tim mạch, hô hấp, các tật về mắt và khó phát âm.
  • Tuyệt đối không xăm hình.

Đã là đi xuất khẩu lao động, dù là ở bất cứ đâu thì đều cần phải có sức khoẻ mới có thể tự lo cho bản thân và làm việc tốt. Kinh nghiệm cần lưu ý ở đây, là bạn nên có kế hoạch bồi dưỡng sức khoẻ thật tốt để tính đến chuyện đi xuất khẩu lao động Đức.

2, Chuẩn bị thật tốt về ngoại ngữ

Theo tiêu chuẩn quy định về ngoại ngữ, muốn sang Đức làm việc, bạn phải có chứng chỉ tiếng Đức B2 trở nên. Ngoài ra, bạn sẽ có một buổi phỏng vấn khi xin visa tại chính lãnh sự quán Đức tại Việt Nam, nên bạn phải thực hiện cho tốt với mong có cơ hội xuất khẩu lao động.

Làm việc khi xuất khẩu lao động Đức cũng là một khoảng thời gian không ngắn, học tiếng Đức tốt sẽ giúp bạn thuận lợi rất nhiều ngay cả trong lao động, cũng như trong cuộc sống. Khi quyết định sang Đức làm việc, bạn cần chuẩn bị khả năng tốt về tiếng, kinh nghiệm cho buổi phỏng vấn là bạn cần ăn mặc gọn gàng, không cầu kỳ nhưng phải lịch sự, chỉn chu. Tự tin nhìn vào họ, trả lời rõ ràng, chân thực nhất là đã mang về 90% cơ hội.

kinh-nghiem-khi-di-xuat-khau-lao-dong-duc

có nhiều ngành nghề lao động khi sang Đức làm việc phù hợp với người Việt Nam

3, Tiền rất quan trọng

Kinh nghiệm khi đi xa luôn phải chuẩn bị tiền, tiền sẽ giúp bạn phòng tránh được những rủi ro và thuận lợi hơn rất nhiều trong các công việc. Ngay cả trước khi đi, bạn phải chuẩn bị để lo phí dịch vụ và các thủ tục cần thiết. Trong những ngày đầu sang lao động chưa có lương, thì tiền để các bạn chi tiêu, phòng thân sẽ rất hữu ích.

4, Tin tức lao động – nơi chia sẻ kinh nghiệm xuất khẩu lao động Đức

Xuất khẩu lao động Đức hiện đang là mơ ước của rất nhiều lao động trẻ tại Việt Nam. Tuy nhiên trong số họ, còn rất nhiều người chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Để hiểu hơn về các vấn đề khi xuất khẩu lao động, hay trang bị cho mình các kinh nghiệm cần thiết, các bạn rất cần đến một website uy tín như : https://tintuclaodong.com/.

Với nhiều năm làm việc trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, liên kết với rất nhiều thị trường lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore, Mỹ, Úc… Chúng tối đã giúp hàng ngàn người thực hiện ước mơ và tự hào khi nhận được những phản hồi tốt đẹp của họ khi về nước.

Đến với Tin tức lao động, các bạn sẽ được tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm miễn phí, hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ 1 cách nhanh chóng nhất, có cơ hội tìm được nhiều cơ hội việc làm với mức lương cực kỳ hấp dẫn.

 

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thibft kế web bởi Hoangweb.com