Home » Đài Loan » Kinh nghiệm phỏng vấn khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Kinh nghiệm phỏng vấn khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Tham gia đi xuất khẩu lao động Đài Loan vốn được nhiều người lao động Việt Nam xem là hướng đi phù hợp để giải quyết tình trạng thất nghiệp, thiếu việc làm, hoặc không tìm được việc làm thích hợp ở trong nước. Đối với nhiều người, việc đi sang Đài Loan lao động còn ẩn chứa nhiều mong muốn tích lũy tài chính và mở ra con đường phát triển mới.

Tuy nhiên, để có thể bắt đầu quá trình xuất dương sang Đài Loan lao động, ứng viên lao động bắt buộc phải trải qua vòng phỏng vấn với các công ty tuyển dụng lao động của xứ sở Tiểu Mận. Để thực hiện tốt cuộc phỏng vấn này, bạn phải có một vài kinh nghiệm nhất định. Sau đây, bài viết xin dành thời lượng để cung cấp đến cho các bạn độc giả có quan tâm về một số kinh nghiệm phỏng vấn khi đi Đài Loan lao động.

kinh-nghiem-phong-van-khi-di-xuat-khau-lao-dong-dai-loanphỏng vấn xklđ Đài Loan là hết sức quan trọng

1, Người lao động hãy giữ cho mình 1 tâm thế thực sự thoải mái khi bước vào phỏng vấn

Điều đầu tiên mà ứng viên lao động sang Đài Loan phải nhớ trước và trong khi bước vào quá trình phỏng vấn của các công ty tuyển dụng là giữ cho mình một tâm lý tốt, một trạng thái thoải mái. Việc đảm bảo không có bất cứ sự căng cứng nào là điều rất quan trọng, nếu không muốn nói là sự tiên quyết để định việc thành bại cho cuộc phỏng vấn xin việc của bạn.

Hãy bắt đầu cuộc phỏng vấn bằng một phong thái tự nhiên, thận trọng và chắc chắn, một khuôn mặt niềm nở và thái độ làm việc tích cực, cầu thị chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm rất nhiều trong mắt của nhà tuyển dụng Đài Loan.

2, Học tốt tiếng Trung, tích lũy khả năng giao tiếp và phản xạ ngôn ngữ tốt

Một trong những vấn đề rất quan trọng và cần thiết để bảo đảm cho sự thành công của buổi phỏng vấn xuất khẩu lao động Đài Loan đó chính là khả năng giao tiếp trực tiếp giữa người lao động và nhà tuyển dụng mà không cần thông qua phiên dịch. Điều này sẽ tạo một ấn tượng rất lớn về bạn đối với người phỏng vấn. Qua đó tạo bước đệm chiến lược để ứng viên có thể trả lời phỏng vấn thành công.

Để đạt được điều này, ứng viên đi xuất khẩu lao động phải có được một trình độ Hán ngữ nhất định và khả năng giao tiếp tiếng Trung ở mức chấp nhận được.

Cũng cần phải nói thêm rằng, tiêu chuẩn về Hoa ngữ là một trong những định mức bắt buộc đối với người lao động nếu muốn đến Đài Loan làm việc. Theo quy định của pháp luật nước này thì lao động nước ngoài tới Đài Loan phải đạt chuẩn Hán ngữ HSK 6 và thông thạo chữ Hán Phồn Thể.

Như vậy, có thể thấy rằng việc có một vốn từ vựng tiếng Trung tốt không chỉ là một kinh nghiệm giúp bạn trải qua vòng phỏng vấn thành công mà nó còn là một bước ngoặt quan trọng giúp người lao động có thể nhanh chóng hòa nhập và tìm được công việc thích hợp khi sang làm việc tại xứ sở Tiểu Mận.

Để có thể đạt được điều này, lời khuyên hữu ích dành cho những ai đang có ý định xuất khẩu lao động sang Đài Loan là bạn hãy đầu tư một khóa học Hán ngữ cho người đi làm. Một khóa học như vậy thường gồm 200 h học trên lớp, học phí khoảng 3 triệu đồng / người.

Để thực sự nắm vững được 1 ngoại ngữ có nhiều điểm khó khăn như tiếng Trung và chữ Hán thì ngoài việc học trên lớp, bạn cũng nên chăm chỉ rèn luyện các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tại nhà.

Từ những phân tích trên có thể thấy được kỹ năng ngôn ngữ là một trong những điểm then chốt dành cho những lao động xuất khẩu đến các quốc gia nói chung và tới Đài Loan nói riêng.

kinh-nghiem-phong-van-khi-di-xuat-khau-lao-dong-dai-loan

xklđ đài loan luôn có sự tuyển chọn kỹ càng

3, Tự tin trong giao tiếp và bộc lộ những dự định làm việc của mình với nhà tuyển dụng

Một trong những kinh nghiệm quan trọng cuối cùng nhằm phục vụ tốt nhất cho phỏng vấn khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan đó là ứng viên dự tuyển nên tự tin trả lời các câu hỏi của nhà tuyển dụng, cùng với đó là sự xen kẽ tế nhị, bộc lộ những dự định việc làm của mình.

Điều hiển nhiên là bất kỳ công ty nào cũng muốn tuyển dụng những nhân viên nhiệt tình, có đầu óc và ý tưởng làm việc gắn bó với đơn vị công tác. Chính vì điều này mà việc bạn thể hiện được sự tương đồng trong mong muốn của mình với yêu cầu của nhà tuyển dụng sẽ tạo thời cơ thuận lợi để người lao động mở ra cánh cửa công việc thuận lợi cho mình.

4, Hãy truy cập website tintuclaodong.com để có được những chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan hữu ích nhất

Nhằm giúp cho các ứng viên dự tuyển phỏng vấn xuất khẩu lao động Đài Loan có được những thông tin và kinh nghiệm hữu ích nhất, trang web mang tên tin tức lao động đã và đang trở thành một kênh thông tin uy tín và đáng tin cậy nhất dành cho người lao động Việt Nam hiện nay.

Đến với trang web tin tức của chúng tôi, bạn không những có được các nguồn tin quý giá cho quá trình xuất dương lao động của mình mà còn nắm bắt được các cơ hội việc làm hấp dẫn ở các nước trong khu vực và trên thế giới.

 

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thibft kế web bởi Hoangweb.com