Home » Hàn Quốc » Kinh nghiệm xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Kinh nghiệm xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Đất nước Hàn Quốc là một trong những cường quốc về kinh tế và công nghệ cao, thuộc top 20 quốc gia phát triển nhất thế giới (G20). Xứ sở kim chi có nền kinh tế sôi động, phát triển rất cao, đồng thời cũng được xem là miền đất hứa đối với nhiều người lao động Việt Nam. Sau đây, bài viết sẽ chia sẻ đến các bạn độc giả về một số kinh nghiệm xuất khẩu lao động Hàn Quốc để các bạn có thể tham khảo thêm, hầu giúp ích cho các ứng viên lao động Việt Nam có thể tìm được công việc thuận lợi tại đất nước nhân sâm.

kinh-nghiem-xuat-khau-lao-dong-han-quoc

xuất khẩu lao động Hàn Quốc cần chuẩn bị sức khoẻ và tâm lý

1, Chuẩn bị về sức khỏe và tâm lý cho chuyến xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Điều đầu tiên mà tất cả những ai có ý định xuất khẩu lao động Hàn Quốc phải chuẩn bị kỹ lưỡng đó là đảm bảo tiêu chí về sức khỏe và hoàn thiện các thủ tục khám sức khỏe. Chuẩn sức khỏe dành cho người lao động sang Hàn Quốc như sau:

  • Đối với lao động nam: độ tuổi từ 18 – 32 tuổi (một số ngành nghề có thể lấy đến 35 tuổi); chiều cao tối thiểu 165 cm, cân nặng từ 58 kg trở lên. Không có bất cứ bệnh hay cố tật gì, khả năng chịu được các áp lực công việc.
  • Đối với lao động nữ: Độ tuổi từ 18 – 30 tuổi (một số ngành nghề đặc biệt có thể lấy đến 32); chiều cao tối thiểu từ 155 cm, cân nặng từ 52 kg trở lên. Không có bất cứ bệnh hay cố tật gì, đảm bảo được tiến độ của công việc.

Để có thể thực hiện thủ tục khám sức khỏe để đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, thì theo quy định của bộ y tế, bạn phải đến các bệnh viện tuyến tỉnh trở lên, hoặc các bệnh viện tư nhân được cấp phép của sở Y Tế trên địa bàn.

2, Kinh nghiệm đi phỏng vấn và làm thủ tục để đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Kinh nghiệm quan trọng dành cho những người tham gia đi xuất dương sang Hàn Quốc lao động chính là việc bạn cần phải chuẩn bị cho vòng phỏng vấn với các nhà tuyển dụng lao động của Hàn Quốc. Nhìn chung, trong khâu này, các ứng viên phải lưu ý những điểm sau:

  • Chuẩn bị tâm lý tốt cho vòng phỏng vấn, nhập cuộc phỏng vấn với một phong thái tự tin, thoái mái không những giúp cho bạn có thể thoát khỏi tình trạng căng cứng, có thể phô diễn hết năng lực. Đồng thời, sự thoải mái và sắc xảo của ứng viên sẽ khiến cho chủ sử dụng lao động Hàn cảm thấy rất ấn tượng đối với bạn, cơ hội ký được hợp đồng làm việc tại Hàn Quốc sẽ gia tăng mạnh mẽ.
  • Một lưu ý lớn dành cho các bạn đang chuẩn bị sang Hàn Quốc lao động là bạn phải học tập, rèn luyện để nâng cao trình độ tiếng Hàn của bản thân. Theo quy định của Bộ Lao Động Hàn Quốc thì người lao động nước ngoài muốn đến Hàn Quốc làm việc thì phải đạt trình độ tiếng Hàn tối thiểu ở mức TOP IK 6.

Bên cạnh đó, có một vốn từ vựng tiếng Hàn phong phú và phản xạ giao tiếp tiếng Hàn đạt chuẩn còn giúp bạn có 1 cuộc phỏng vấn xuất khẩu lao động trôi chảy, thông suốt. Đồng thời, khi sang Hàn Quốc làm việc, với vốn ngôn ngữ bản địa tốt, người lao động sẽ dễ dàng tiếp cận được công việc thuận lợi với mức lương cao.

  • Sau khi đã thành công trong vòng phỏng vấn, bạn phải tiến hành thủ tục làm các giấy tờ pháp lý để hoàn thiện thủ tục, hồ sơ để lên đường xuất cảnh sang Hàn Quốc. Để thực hiện tốt bước này, lời khuyên hữu ích dành cho bạn là nên tìm đến một dịch vụ chất lượng của một công ty chuyên xuất khẩu lao động uy tín để được tư vấn và trợ giúp đúng hướng nhất. Sau đây, chủ bút sẽ đưa đến cho các bạn địa chỉ một công ty chuyên nghiệp như thế.  

kinh-nghiem-xuat-khau-lao-dong-han-quoc

xuất khẩu lao động Hàn Quốc là nhu cầu của nhiều người Việt Nam

3, Công ty cổ phần Nhân Lực Việt TTC – điểm đến của sự thành công

Như đã nói ở phần trên, chủ bút giới thiệu đến các bạn độc giả một địa chỉ công ty danh tiếng hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động – công ty cổ phần Nhân Lực Việt TTC.

TTC là một trong những thương hiệu uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay, công ty chúng tôi đã có kinh nghiệm phong phú sau hơn 10 năm hoạt động, cùng với đó, Nhân Lực Việt đã tạo lập được nhiều quan hệ với các tối tác lớn trên thế giới. Dựa trên cơ sở đó, công ty Nhân Lực Việt đã và đang tiếp nhận ngày càng nhiều các hợp đồng xuất khẩu lao động ở các quốc gia như Nhật Bản, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, Eu…..

Đối với thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc, luôn luôn là một thế mạnh của công ty chúng tôi. Đến với TTC là bạn đã đến với cơ hội việc làm ở xứ sở kim chi vô cùng rộng mở, đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong việc xuất khẩu lao động Hàn Quốc của TTC sẽ giúp khách hàng giải đáp mọi thắc mắc, khó khăn trong việc xuất khẩu lao động. Đồng thời, đội ngũ hỗ trợ của TTC cũng sẽ giúp bạn hoàn thiện các thủ tục, tối ưu hóa sự tiện lợi để đưa bạn đi lao động tại Hàn Quốc hiệu quả nhất.

Đến với TTC là đến với thành công và phát triển!!!

 

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thibft kế web bởi Hoangweb.com