Home » Kinh Nghiệm » Kinh nghiệm xuất khẩu lao động Singapore

Kinh nghiệm xuất khẩu lao động Singapore

Singapore là một trong những cường quốc kinh tế của khu vực Đông Nam Á nói riêng, thế giới nói chung. Quốc đảo sư tử sở hữu một nền kinh tế phát triển cao, nhịp độ việc làm vô cùng sôi động. Tuy nhiên, hòn đảo này lại đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động do dân số ít (cả nước Singapore chỉ có gần 6 triệu dân), lại đang già hóa rất nhanh. Do vậy, nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài ở Singapore là rất lớn, đó chính là một cơ hội không thể bỏ qua đối với người lao động Việt Nam. Sau đây, chủ bút xin chia sẻ đến các độc giả có quan tâm một số kinh nghiệm xuất khẩu lao động Singapore, mời các bạn theo dõi bài viết.

kinh-nghiem-xuat-khau-lao-dong-singapore

cần học hỏi những kinh nghiệm cần thiết để xuất khẩu lao động Singapore

1, Kinh nghiệm đầu tiên khi đi xuất khẩu lao động Singapore: Hãy chuẩn bị cho mình một tâm thế tốt, một hiểu biết tốt về đất nước Singapore

Đây là kinh nghiệm đầu tiên dành cho những ai muốn xuất khẩu lao động Singapore . Sang một đất nước khác làm việc là một quá trình dài, có nhiều thử thách và khó khăn. Chính vì vậy, bạn phải chuẩn bị cho mình một tâm lý tốt, sức khỏe vững vàng để có thể mở ra một quá trình làm việc hoàn toàn mới.

Thêm vào đó, để hòa nhập với môi trường sống và bắt nhịp với công việc tại đất nước Singapore, lời khuyên dành cho các ứng viên đi lao động tại quốc đảo này là bạn nên dụng tâm tìm hiểu về văn hóa, xã hội và phong tục tập quán của quốc gia này. Nhập gia tùy tục, nhập quốc tùy quy – điều đó là lẽ phải hiển nhiên. Thêm vào đó, nếu có những kiến thức tốt, am tường về xứ sở tại thì người lao động sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để thích nghi với môi trường mới, nhanh chóng hòa nhập vào công việc tại Singapore.

Một điều khá thuận lợi dành cho lao động Việt Nam khi đến với đảo quốc Singapore làm việc, đó là nước này không chỉ có vị trí địa lý lân cận với Việt Nam mà về mặt văn hóa và phong tục cũng có nhiều điểm tương đồng. Đảo quốc sư tử có tới 75% dân số là người gốc Hoa sinh sống, có nhiều nét văn hóa rất giống Việt Nam. Do vậy, người lao động nước ta sang đây cũng không quá bỡ ngỡ hay khó khăn để hòa nhập.

2, Học tốt tiếng Anh, hiểu biết về tiếng Hoa bạn sẽ mở ra chìa khóa việc làm tốt tại Singapore

Singapore kể từ thời cố thủ tướng Lý Quang Diệu đã lấy tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức trên toàn quốc. Do vậy, muốn được đi xuất khẩu lao động Singapore thì người lao động Việt Nam phải có trình độ tiếng Anh đạt chuẩn, tối thiểu phải đạt mức 500 điểm TOEIC trở lên. Bên cạnh đó, do cộng đồng người gốc Hoa chiếm đại đa số ở Singapore (75% dân số toàn quốc là người gốc Hoa), nên tiếng Trung cũng là một trong những ngôn ngữ quan trọng ở đây.

Để có thể tiếp cận được môi trường làm việc tốt, cho mức thu nhập ổn định ở Singapore, bạn nên học thêm tiếng Hoa bên cạnh tiếng Anh là bắt buộc. Nếu đạt được HSK 6 trình trở lên thì là điều tuyệt vời nhất dành cho các ứng viên đi lao động xuất khẩu tại Singapore. Khi đã thành thạo được đồng thời cả 2 thứ tiếng Anh ngữ và Hán ngữ thì bạn sẽ có cơ hội việc làm với thu nhập như ý tại quốc đảo sư tử.

Chi phí để học 1 lớp tiếng Anh dành cho người đi sang Singapore lao động là khoảng 4,5 triệu đồng cho 200 h học trên lớp. Đối với tiếng Trung, nếu có điều kiện học thêm bạn nên tìm đến dịch vụ ôn luyện Hán ngữ cho người đi xuất khẩu lao động, chi phí sẽ rơi vào mức 4 triệu đồng cho 1 khóa học 200 h học trên lớp.

Để quá trình học ngoại ngữ tốt hơn, ngoài những giờ học trên lớp thì bạn nên chăm chỉ ôn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tại nhà.

kinh-nghiem-xuat-khau-lao-dong-singapore

xuất khẩu lao động Singapore bạn có cơ hội nhận mức lương cao

3, Công ty cổ phần Nhân Lực Việt TTC – nơi đem đến cho bạn những kinh nghiệm xuất khẩu lao động Singapore hữu ích nhất.

Công ty cổ phần Nhân Lực Việt TTC là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam hiện nay trong lĩnh vực xuất khẩu lao động. Công ty chúng tôi sau hơn 10 năm kinh nghiệm kinh doanh đã tạo lập được 1 uy tín vững chắc trong lòng khách hàng, cũng như với các đối tác lớn khắp hoàn cầu.

Riêng đối với thị trường lao động tại Singapore, đã và đang là phân khúc chiến lược trọng điểm của công ty chúng tôi. TTC luôn có được rất nhiều hợp đồng xuất khẩu lao động với các công ty lớn tại đảo quốc sư tử. Do đó, khi tìm đến với công ty chúng tôi, bạn sẽ nhận được những hợp đồng làm việc rất thuận lợi, với độ tin cậy tuyệt đối tại Singapore.

Không những thế, những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực lao động và việc làm của TTC luôn luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng, chia sẻ đến quý vị những kinh nghiệm xuất khẩu lao động Singapore hữu ích nhất.

Đến với công ty cổ phần Nhân Lực Việt TTC – là người lao động đã lựa chọn sự hoàn hảo và niềm tin vững chắc. Chúng tôi sẽ mở ra cánh cửa đến với thành công dành cho bạn!!!

 

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thibft kế web bởi Hoangweb.com