Home » Hàn Quốc » Lương ngành nghề đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc được bao nhiêu ?

Lương ngành nghề đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc được bao nhiêu ?

Trong bối cảnh lực lượng lao động trẻ của nước ta đang trong trạng thái dôi dư nhiều, đặc biệt là hàng năm có khoảng hơn 20 vạn cử nhân, thạc sỹ trẻ ra trường chưa tìm được việc làm thích hợp ở trong nước, thì xuất khẩu lao động thực sự là một bước đi lý tưởng để giải quyết tình trạng này. Trong số các thị trường lao động trọng điểm của Việt Nam thì xứ sở kim chi – Hàn Quốc là điểm đến ưa thích của nhiều người lao động Việt. Sở dĩ như vậy là vì mức lương xuất khẩu lao động Hàn Quốc được xem là khá cao. Sau đây, bài viết sẽ đưa ra một vài thông tin liên quan đến lương dành cho lao động nước ngoài tại 1 số ngành nghề ở Hàn Quốc để các bạn độc giả tham khảo.

luong-xuat-khau-lao-dong-han-quoc-la-bao-nhieu

lương xuất khẩu lao động Hàn Quốc là khá cao

1, Mức lương dành cho lao động nước ngoài tại Hàn Quốc trong lĩnh vực cơ khí

Lĩnh vực gia công cơ khí, tiện hàn kim loại được xem như là một công việc thu hút khá nhiều lao động nam giới của nước ta khi sang Hàn làm việc. Do đặc thù công việc làm trong các nhà máy, công xưởng có cường độ máy móc nặng nhọc đên đây được xem là ngành đặc thù dành cho nam giới.

Tiêu chuẩn lựa chọn lao động nam trong lĩnh vực cơ khí, gia công chế tạo máy ở Hàn Quốc như sau:

  • Độ tuổi từ 18 – 33 tuổi, ưu tiên người có kinh nghiệm hoặc đã được đào tạo trong lĩnh vực cơ khí và chế tạo máy tại các trường học, trung tâm đào tạo nghề.
  • Về hình thể và sức khỏe: ứng viên phải có chiều cao tối thiểu 165 cm, cân nặng từ 58 kg trở lên, không có bệnh hay cố tật gì, thính thị lực tốt, đảm bảo được yêu cầu và áp lực của công việc.

Mức lương của lao động trong ngành này rơi vào khoảng 700 USD / tháng, tuần làm việc từ 40 – 48h; có thể tăng ca thêm.

2, Mức lương xuất khẩu lao động Hàn Quốc trong ngành chế biến thực phẩm

Ngành chế biến thực phẩm ở Hàn Quốc phát triển rất mạnh mẽ và ngành này cũng được xem là 1 thỏi nam châm thu hút người lao động nước ngoài, trong đó có phần đông các lao động Việt Nam.

Nhìn chung,  người lao động nhận việc trong lĩnh vực này sẽ công tác trong các khu chế xuất, các nhà kho bảo quản đồ đông lạnh, điều kiện vệ sinh bảo đảm tuyệt đối, công việc không nhiều nặng nhọc, chủ yếu cần sự nhẫn nại và khéo léo.

Tiêu chí tuyển dụng lao động trong ngành chế biến thực phẩm ở Hàn Quốc như sau:

  • Người lao động nam độ tuổi từ 18 – 35; lao động nữ độ tuổi từ 18 – 30 tuổi.
  • Về hình thể và sức khỏe: nam công nhân chiều cao từ 165 cm trở lên, cân nặng tối thiểu 58 kg. Nữ công nhân chiều cao từ 158 cm trở lên, nặng tối thiểu 52 kg. Không có bất kỳ loại bệnh hay cố tật gì. Đảm bảo người lao động có sức khỏe tốt, bền bỉ để đáp ứng nhu cầu công việc.

Mức lương cho lao động trong nghề chế biến thực phẩm tại Hàn Quốc là 600 – 800 USD / tháng, thời gian làm việc trong tuần là 48h; công nhân có thể đăng ký tăng ca.

3, Mức lương xuất khẩu lao động Hàn Quốc trong ngành dệt may, da dầy  

Lao động trong ngành dệt may và da dầy được coi như là một trong những thế mạnh của người Việt Nam chúng ta. Chủ lao động Hàn Quốc cũng có những sự quan tâm đến nguồn nhân lực hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp dệt may, da dầy của Việt Nam, nên nhìn chung, cơ hội tìm việc làm của các ứng viên lao động Việt trong ngành này rất rộng mở.

Tiêu chuẩn lựa chọn lao động dệt may, da dầy tại Hàn Quốc như sau:

  • Người lao động nam độ tuổi từ 18 – 32; lao động nữ độ tuổi từ 18 – 35 tuổi.
  • Về hình thể và sức khỏe: nam công nhân chiều cao từ 162 cm trở lên, cân nặng tối thiểu 56 kg. Nữ công nhân chiều cao từ 155 cm trở lên, nặng tối thiểu 50 kg. Không có bất kỳ loại bệnh hay cố tật gì. Ưu tiên những công nhân nhẫn nại, khéo léo đã có kinh nghiệm hay được đào tạo trong lĩnh vực dệt may và gia công da dầy.

Mức lương xuất khẩu lao động Hàn Quốc dành cho công nhân thường vào tầm từ 800 – 1000 USD / tháng. Tuần lao động khoảng 48 h, người lao động có thể tăng ca nếu có nhu cầu thêm thu nhập.

luong-xuat-khau-lao-dong-han-quoc-la-bao-nhieu

thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc luôn hấp dẫn người lao động

4, Công ty cổ phần Nhân Lực Việt TTC – nơi chắp cánh cho những ước mơ đổi đời

Công ty cổ phần Nhân Lực Việt TTC là một trong những doanh nghiệp Việt Nam đi tiên phong trong lĩnh vực đưa người đi sang các nước tham gia lao động xuất khẩu.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động, cùng với uy tín và danh tiếng đã được khẳng định trên thị trường, công ty chúng tôi luôn là điểm đến đáng tin cậy nhất dành cho người  lao động xuất khẩu đi các nước trên thế giới.

Riêng đối với công tác xuất khẩu lao động Hàn Quốc, là 1 thế mạnh chiến lược lâu nay của TTC. Đến với công ty chúng tôi, khách hàng sẽ được các chuyên gia tận tình chỉ dẫn và tư vấn về các ngành nghề phù hợp để sang Hàn lao động, cũng như mọi giải pháp để lựa chọn mức lương xuất khẩu lao động Hàn Quốc phù hợp nhất với bạn.

Đến với công ty cổ phần Nhân Lực Việt là bạn mở cửa đến thành công.

 

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thibft kế web bởi Hoangweb.com