Home » Hỏi Đáp » Mức lương và ngành nghề khi đi xuất khẩu lao động Mỹ

Mức lương và ngành nghề khi đi xuất khẩu lao động Mỹ

Ai cũng biết Mỹ là cường quốc có nền kinh tế phát triển số 1 thế giới hiện nay. Bởi vậy, được sang Mỹ làm việc là một vinh dự và niềm mơ ước lớn lao của hầu hết tất cả mọi người. Tuy nhiên, việc mức lương cụ thể và ngành nghề khi đi xuất khẩu lao động Mỹ vẫn khiến nhiều người còn thắc mắc. Để hiểu rõ hơn về những vấn đề này, mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây.

muc-luong-va-nganh-nghe-khi-di-xuat-khau-lao-dong

vấn đề xuất khẩu lao động Mỹ được rất nhiều người quan tâm

1, Những ngành nghề khi đi xuất khẩu lao động Mỹ

Việc xuất khẩu lao động Mỹ thực sự đem đến rất nhiều cơ hội, bởi vậy không có gì khó hiểu khi nó được rất nhiều người quan tâm như hiện nay. Đến với nước Mỹ, bạn không chỉ được được làm việc trong một môi trường hiện đại bậc nhất thế giới mà còn được du lịch rất nhiều những thắng cảnh đẹp, thưởng thức những món ăn ngon và tiếp xúc với một nền văn hoá đa sắc tộc.

Những trải nghiệm trong những ngày tháng lao động trên Mỹ sẽ mang lại cho bạn rất nhiều kinh nghiêm hữu ích, phục vụ đắc lực cho công việc của bạn sau này. Trong những năm gần đây,thị trường lao động Mỹ ngày càng lão hoá, vì vậy, họ rất cần những lao động trẻ, khoẻ, có tay nghề cao nhập khẩu từ các nước trên thế giới.

Một trong những thị trường đó là Việt Nam, dân số trẻ, người trong độ tuổi lao động nhiều, lại chăm chỉ khéo léo, rất phù hợp để qua Mỹ làm việc. Vì vậy, Mỹ và Việt Nam đã liên kết với nhau để tạo điều kiện cho những người đủ điều kiện được phép sang lao động tại Mỹ.

Hiện nay, nông nghiệp là ngành nghề mà Mỹ đặt hàng nhiều lao động nhất tại Việt Nam, những lao động Việt Nam qua đó chủ yếu làm trồng trọt, hái lượm tại những nông trại, đồn điền lớn, ví dụ trồng và thu hoạch cam, trồng và thu hoạch cà phê… yêu cầu đối với những người làm nông nghiệp là ít nhất phải có 3 năm kinh nghiệm.

Tuy nhiên thực tế hiện nay, thị trường Mỹ cần thêm khá nhiều thợ hàn tay nghề cao (trình độ 6G do Mỹ quy định và trực tiếp kiểm tra), và phải có 3 năm kinh nghiệm từng làm việc tại những nhà máy đóng tàu lớn trong nước. Bên cạnh đó, là các y tá, hộ lý có khả năng chăm sóc người già cũng rất được ưu tiên.

2, Mức lương khi xuất khẩu lao động Mỹ

Nền kinh tế Mỹ phát triển bậc nhất thế giới, bình quân thu nhập đầu người là rất cao, bởi vậy khi xuất khẩu lao động Mỹ, mức lương của người lao động luôn thực sự hấp dẫn. Với những công việc giản đơn như hái cam, cắt cỏ sân golf, người lao động cũng thu về từ 1.300 USD → 1.600 USD / 1 tháng

Với những công việc đòi hỏi nặng nhọc và kỹ thuật như thợ hàn thì họ có thể nhận mức lương lên tới 2.400 USD / 1 tháng. Nhưng đặc biệt cao với các y tá và hộ lý, công việc của họ khá vất vả, nên có thể nhận được 5.000 USD → 8.000 USD / 1 tháng.

Tuy mức lương hấp dẫn, nhưng người lao động cũng phải trải qua những điều kiện tuyển chọn hết sức khắt khe. Nam nữ từ 20 → 40 tuổi, có sức khoẻ tốt, có gia đình tại Việt Nam, phải đóng 6.500 → 7.000 các khoản phí dịch vụ cùng 15.000 USD tiền để chống trường hợp bỏ trốn.

Về ngoại ngữ, họ cần có những chứng chỉ tiếng anh và phải trải qua 1 kỳ phỏng vấn hết sức khắt khe tại các lãnh sự quán Mỹ ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Chưa kể, họ phải trải qua 1 kỳ thi tay nghề do chính nhà tuyển dụng thực hiện. Phải vượt qua tất cả những điều kiện trên, các lao động mới được đại sứ quán cấp Visa sang lao động tại Mỹ.

muc-luong-va-nganh-nghe-khi-di-xuat-khau-lao-dong

rất nhiều nghề khi xuất khẩu lao động Mỹ phù hợp với người Việt Nam

3, Tin Tức Lao động  – nơi giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm cùng mức lương hấp dẫn khi xuất khẩu lao động Mỹ.

Hiện nay, thị trường lao động Mỹ đang ngày càng thu hút các ứng viên. Hiểu được nhu cầu này, tintuclaodong.com đã lên kế hoạch xuất khẩu người lao động qua thị trường giàu tiềm năng nhất thế giới này.

Với nhiều năm làm việc trong nghề, liên kết với rất nhiều thị trường lớn hiện nay như Mỹ, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan… đến với tin tức lao động, bạn không chỉ tìm thấy nhiều cơ hội việc làm mà còn được lựa chọn những mức lương thực sự hấp dẫn. Tại tintuclaodong.com tự hào đã giúp hàng ngàn người xuất khẩu lao động thành công và luôn nhận được phản hồi rất tốt từ họ.

Nếu bạn có nhu cầu xuất khẩu lao động Mỹ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí, được hỗ trợ hoàn thành nhanh chóng các thủ tục hồ sơ, để không bỏ qua cơ hội vì một tương lai tốt đẹp các bạn nhé !

 

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thibft kế web bởi Hoangweb.com