Home » Đài Loan » Mức lương xuất khẩu lao động Đài Loan là bao nhiêu

Mức lương xuất khẩu lao động Đài Loan là bao nhiêu

Hòn đảo Đài Loan là một trong những cường quốc về kinh tế và công nghệ điện tử – chất bán dẫn hàng đầu châu Á. Xứ sở Tiểu Mận còn là một trong những thị trường xuất khẩu lao động chủ lực của nước ta. Người lao động Việt Nam tìm đến đảo Đài Loan làm việc do tại đây có nhiều yếu tố công tác thuận lợi như thị trường việc làm phong phú, mức lương tương đối tốt, hợp đồng lao động đa số là dài hạn. Vậy thực sự mức lương xuất khẩu lao động Đài Loan trong các ngành nghề là bao nhiêu? Xin mời quý bạn đọc theo dõi thêm bài viết sau đây để nắm bắt được thông tin.

muc-luong-xuat-khau-lao-dong-dai-loan-la-bao-nhieu

mức lương xklđ Đài Loan là mối quan tâm của rất nhiều người

1, Mức lương công nhân trong ngành gia công cơ khí tại Đài Loan

Đài Loan rất nổi tiếng về ngành cơ khí, chế tạo máy ở khu vực châu Á. Các ngành luyện kim, hàn nhiệt, tiện chi tiết máy ở hòn đảo này cũng là những nghề thu hút nhiều lao động Việt nam đến làm việc nhất. Do đặc thù của môi trường làm việc công nghiệp nặng nhiều áp lực, nên đây được xem là một nghề dành cho lao động nam.

Thông thường, để công tác trong ngành gia công cơ khí tại Đài Loan, người lao động phải đảm bảo sức khỏe tốt, chịu được áp lực của công việc, không có bất kỳ bệnh tật gì. Về hình thể, nam công nhân phải đạt chuẩn cân nặng thấp nhất 58 kg, chiều cao tối thiểu 165 cm. Ưu tiên những người đã được đào tạo hoặc có kinh nghiệm về hoạt động gia công cơ khí và máy móc.

Đổi lại những điều kiện lao động có phần vất vả, mức lương đối với người lao động trong hoạt động cơ khí – chế tạo máy ở Đài Loan khá cao. Thường rơi vào khoảng 800 – 1000 USD / tháng, tuần làm việc 48h.

2, Mức lương xuất khẩu lao động Đài Loan trong hoạt động chế biến thực phẩm  

Nếu như ngành cơ khí, gia công chi tiết máy đặc trưng dành cho các lao động nam, thì hoạt động chế biến thực phẩm, đóng hộp các loại đồ ăn, đồ uống lại là lĩnh vực ưu tiên lao động nữ.

Lao động làm việc trong các khu sơ chế, chế xuất lương thực, thực phẩm có thể là nam hoặc nữ (do đặc thù công việc nên đa số là lao động nữ). Tuy nhiên, điều kiện đề ra là ứng viên phải có sức khỏe tốt, không có bệnh hay bất kỳ cố tật gì. Về thể hình, ứng viên nam chiều cao tối thiểu 163 cm, nặng 58 kg; đối với nữ, cao tối thiểu 155 cm, nặng 52 kg.

Lương xuất khẩu lao động Đài Loan cho người làm trong lĩnh vực chế biến thực phẩm thường rơi vào mức 600 – 800 USD / tháng, tuần lao động 48h. Nếu làm chế độ tăng ca, mức lương có thể gia tăng thêm từ 10 – 25%.

3, Lương dành cho người lao động làm việc trong lĩnh vực ngư nghiệp tại Đài Loan

Đài Loan là một hòn đảo, bởi thế cho nên ngành kinh tế ngư nghiệp – thủy sản của vùng lãnh thổ này rất phát triển, nhu cầu sử dụng lao động trong nghề cá ở xứ Tiểu Mận cũng rất lớn. Bởi vậy, có một bộ phận không nhỏ người lao động Việt Nam tham gia phụ tá trên các tàu đánh bắt thủy sản, tàu đánh bắt cá đại dương…. Đây được xem là một nghề khá vất vả và có chút mạo hiểm, chỉ dành cho lao động nam khoẻ mạnh, cường tráng, độ tuổi từ 18 – 30.

Tuy được xem là có nhiều gian nan hơn khi so sánh với các nghề khác, nhưng lương xuất khẩu lao động Đài Loan dành cho những người hoạt động trên tàu đánh cá thuộc vào top cao nhất. Mức lương dành cho người đảm nhận công việc này thường nằm trong mức 2000 – 2500 USD / tháng. Chế độ làm việc thì đi theo từng chuyến đánh bắt cá. Nếu thuyền đi trong phạm vi gần bờ tuyến Cao Hùng – Kim Môn – Mã Tổ thì sau khoảng nửa tháng về bờ 1 lần. Nếu theo thuyền đi chuyến viễn dương thì có thể 2 – 3 tháng mới trở về bờ nghỉ ngơi.

muc-luong-xuat-khau-lao-dong-dai-loan-la-bao-nhieu

mức lương khi xklđ Đài Loan là rất cao nếu so với cùng ngành nghề trong nước

4, Công ty cổ phần Nhân Lực Việt TTC – nơi người lao động có thể chọn mặt gửi vàng.

Công ty cổ phần Nhân Lực Việt TTC là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam hiện nay, chuyên kinh doanh trong lĩnh vực nhận giao kết các hợp đồng đưa lao động Việt Nam đi làm việc tại nhiều nước trên thế giới.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động, công ty chúng tôi đã tạo lập nên một thương hiệu Nhân Lực Việt TTC gắn liền với uy tín và sự vững bền. Bên cạnh đó, TTC còn là một trong số không nhiều doanh nghiệp Việt đủ sức mạnh vươn ra tầm quốc tế. Trung tâm của chúng tôi đã có phạm vi rộng khắp toàn cầu, đạt được sự tin cậy của nhiều đối tác tuyển dụng lao động lớn trên trường quốc tế.

Trong chuỗi các phân khúc thị trường lao động xuất khẩu của TTC thì khu vực châu Á luôn được ban lãnh đạo công ty xem trọng và đầu tư về cả bề rộng và chiều sâu. Kết quả của đường lối đúng đắn đó là công ty chúng tôi đã thiết lập nên một chỗ đứng vững chắc, dành được nhiều hợp đồng đưa người sang lao động tại các thị trường chiến lược như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Singapore….

Nếu bạn đang có ý định sang Đài Loan lao động, vậy còn chờ gì nữa khi chưa tìm đến với Nhân Lực Việt TTC. Đội ngũ chuyên gia hàng đầu của công ty chúng tôi sẽ tận tâm tư vấn, trợ giúp cho quý khách, tạo điều kiện tốt nhất cho bạn xuất dương sang xứ Tiểu Mận thuận lợi. Hơn thế nữa, với những hợp đồng lao động chất lượng cao của TTC, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận mức lương xuất khẩu lao động Đài Loan mỹ mãn nhất.

 

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thibft kế web bởi Hoangweb.com