Home » Học Hiếng Nhật » Những câu chúc ngủ ngon trong tiếng Nhật nhẹ nhàng và lãng mạn nhất

Những câu chúc ngủ ngon trong tiếng Nhật nhẹ nhàng và lãng mạn nhất

Đối với những ai đã từng học tiếng Nhật, chắc chắn những bài học vỡ lòng của bạn sẽ là những câu nói chào hỏi và tạm biệt. Cùng liên quan với chủ đề đó, chúc ngủ ngon cũng được quan tâm và sử dụng phổ biến. Nhưng bạn đã biết những câu chúc ngủ ngon trong tiếng Nhật nhẹ nhàng và lãng mạn nhất chưa? Nếu chưa hãy cùng theo dõi và tìm hiểu ở bài viết này nhé.chúc ngủ ngon tiếng nhật

 

  1. 休みなさい (Oyasumi nasai): Chúc ngủ ngon

Cách nói 休みなさい (Oyasumi nasai) hayお休み(Oyasumi) là những lời chúc ngủ ngon đơn giản và được người Nhật sử dụng như một cách nói khác của chào tạm biệt khi gặp nhau vào buổi tối. Câu chúc dùng trong hoàn cảnh giao tiếp thông thường và không mang tính chất quá trang trọng.

  1. 良い夢みてね (Yoi yume mitene): Có một giấc mơ đẹp

Bên cạnh 休みなさい (Oyasumi nasai), một trong những câu chúc ngủ ngon trong tiếng Nhật nhẹ nhàng và lãng mạn nhất phải kể đến ở đây là 良い夢みてね (Yoi yume mitene) hoặc 良い夢見ようね (Yoi yume miruyoune) mang ý nghĩa chúc nhau mơ 1 giấc mơ đẹp. Thật lãng mạn khi nghe những câu chúc này từ người mà mình yêu thương phải không nào?

  1. いい子だし寝るね (Iiko dashi nerune): Ngủ ngon nhé bé yêu

Mỗi khi nhìn một đứa trẻ dễ thương đang chìm sâu trong giấc ngủ chắc hẳn bạn sẽ không khỏi say lòng bởi khung cảnh đáng yêu đó. Đó cũng là ý nghĩa của câu chúc ngủ ngon いい子だし寝るね (Iiko dashi nerune). Sẽ rất bồi hồi và xao xuyến nếu như nhận được câu chúc đó đấy, càng đặc biệt hơn nếu nó đến từ người mà mình thầm thương trộm nhớ.chúc ngủ ngon tiếng nhật

  1. またあとで夢で会おうぜ! (Mata atode yumede aouze !): Hẹn gặp em trong giấc mơ

Sự ngọt ngào dành cho các cặp đôi yêu nhau khi mỗi buổi tối trước khi đi ngủ được nghe câu nói またあとで夢で会おうぜ! (Mata atode yumede aouze !). Chắc chắn ai nhận được câu chúc này cũng sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ để được nhìn thấy người đặc biệt của mình trong mơ đó. Quả là những câu chúc ngủ ngon trong tiếng Nhật nhẹ nhàng và lãng mạn nhất phải không nào?

  1. そろそろおふとんに入るね (Sorosoro ofuton ni hairune): Chuẩn bị trùm chăn đi ngủ nào

Một lời nhắc khéo đã đến giờ đi ngủ そろそろおふとんに入るね (Sorosoro ofuton ni hairune) có thể áp dụng đối với tất cả mọi người, bớt chút lãng mạn nhưng vẫn vô cùng nhẹ nhàng.

Trên đây là tổng hợp những câu chúc ngủ ngon trong tiếng Nhật nhẹ nhàng và lãng mạn nhất bạn nên thử áp dụng. Tuy là những câu chúc ngủ ngon nhưng nó chứa đựng những lời yêu thương ngọt ngào mà bạn có thể gửi tới người mình yêu.

Xem thêm cách giới thiệu bản thân bằng tiếng nhật

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thibft kế web bởi Hoangweb.com