Home » Văn Hóa Du Lịch » Những lí do khiến bạn nên du học và làm việc ở Aomori

Những lí do khiến bạn nên du học và làm việc ở Aomori

Aomori là một tỉnh thuộc vùng Tohoku, tận cùng tây bắc đảo Honshu của Nhật Bản. Aomori thu hút các du học sinh và lao động nước ngoài bởi sự giàu có và trù phú từ lâu đời nay. Làm việc tại Aomori bạn sẽ có nhiều cơ hội để nâng cao thu nhập và ổn định cuộc sống.

Vị trí địa lý tỉnh Aomori

Tỉnh Aomori có thủ phủ là thành phố Aomori, có cảng biển sầm uất, hoạt động suốt ngày đêm. Cảng biển ở Aomori được hình thành từ năm 1626, thời kì Edo. Đến nay cảng Aomori phát triển mạnh mẽ và không ngừng được mở rộng. Ngoài thành phố Aomori, tỉnh còn có 9 thành phố, 22 thị trấn và 8 làng khác. Dân cư đông đúc cùng với cảng biển sầm uất, Aomori hấp dẫn người nhập cư bởi có nhiều việc làm và cơ sở vật chất hiện đại.

tỉnh Aomori nhật bảnTỉnh Aomori trên bản đồ Nhật Bản

Khí hậu ở tỉnh Aomori

Aomori mùa đông luôn trong trạng thái lạnh lẽo với tuyết bao phủ khắp mọi nơi. Tuyết nặng hạt rơi dày do đó nếu đến với Aomori bạn cần mang theo đầy đủ quần áo ấm để tránh bị cảm lạnh. Khi mùa hè tới, những cơn gió Yamase từ phía đông thổi vào làm cho khí hậu ở Aomori trở nên mát mẻ.

Aomori thường xuyên xuất hiện sương mù dày đặc ở các vùng núi, làm cản trở giao thông hàng không. Do đó những chuyến bay đến sân bay Aomori thường bị hủy bỏ để đảm bảo an toàn.

Giao thông ở Aomori

Sân bay Aomori là sân bay quốc tế được thành lập từ năm 1964 có cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất ở Nhật Bản. Ở đây có các chuyến bay đi Tokyo, Sân bay quốc tế Chubu, Itami, thành phố Seoul, Hàn Quốc. Vào mùa hè sân bay còn có những chuyến bay tới Nga. Tại sân bay có hệ thống các xe buýt luôn sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu của hành khách.

Thành phố AomoriThành phố Aomori ngày đêm rực rỡ ánh đèn

Văn hóa – giáo dục – kinh tế ở Aomori

Ở Aomori hội tụ nhiều trường đại học và các trung tâm đào tạo nghiên cứu sinh lớn. Có thể kể đến những trường đại học lớn như Trường công lập Aomori, Trường đại học Aomori Chuo Gakuin, Trường Hachinohe Gakuin, Trường y tế và phúc lợi Aomori… Đây là những cơ sở đào tạo có uy tín và chất lượng ở Nhật Bản, hàng năm thu hút hàng nghìn sinh viên nước ngoài đăng kí theo học.

Aomori nổi tiếng khắp thế giới bởi dòng nhạc truyền thống Tsugaru-jamisen. Dòng nhạc này mang nhiều nét đặc trưng của người dân bản địa. Trong lối chơi nhạc, đàn shamisen được sử dụng một cách đa dạng tạo nên sự thích thú cho người thưởng thức. Cây đàn shamisen được chơi rộng rãi trong các dòng nhạc truyền thống, kinh kịch, tuồng Kabuki, kịch rối Bunraku…

nhạc Tsugaru-jamisen
Dòng nhạc Tsugaru-jamisen luôn hấp dẫn người xem

Aomori tập trung chủ yếu vào phát triển các ngành nghề truyền thống như nông nghiệp, đánh bắt cá, lâm nghiệp. Với những cánh đồng táo rộng lớn, tỉnh Aomori là nơi sản xuất táo lớn nhất ở Nhật Bản. Táo trở thành sản phẩm nông nghiệp đặc biệt, có giá trị xuất khẩu cao của tỉnh Aomori.

Du học và lao động ở Aomori

Tỉnh Aomori được biết đến là vùng đất thanh bình và êm ả. Nơi đây phát triển mạnh về nông nghiệp với những cánh đồng táo trải dài đến tận chân trời. Mọi chi phí sinh hoạt ở đây khá rẻ. Mặt khác giao thông lại thuận tiện nên từ lâu thu hút nhiều người nhập cư đến sinh sống và làm việc.

Aomori nổi tiếng với những vườn táoAomori nổi tiếng với những vườn táo rộng lớn, mang lại giá trị cao trong nông nghiệp

Đối với những bạn yêu thích nông nghiệp thì tỉnh Aomori là lựa chọn lí tưởng nhất. Mảnh đất này không chỉ trao cho bạn những cơ hội việc làm ổn định mà còn giúp bạn tạo lập một cuộc sống bình yên nơi đất khách quê người. Đồng thời, trải qua thời gian tu nghiệp ở đây bạn đừng quên thưởng ngoạn những cảnh sắc tuyệt vời cùng những kỉ niệm đáng nhớ nhé, chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên được mùa thu tuyệt diệu ở Aomori.

Xem Thêm:Hokkaido – miền đất hứa dành cho các du học sinh

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thibft kế web bởi Hoangweb.com