Home » Học Hiếng Nhật » Những lời chúc sinh nhật bằng tiếng Nhật hay và ý nghĩa

Những lời chúc sinh nhật bằng tiếng Nhật hay và ý nghĩa

Cứ đến mỗi dịp sinh nhật, ai cũng mong muốn nhận được những lời chúc và món quà ý nghĩa từ người thân và bạn bè. Những câu chúc tiếng Anh đã không còn quá xa lạ với nhiều người trong khi tiếng Nhật đang được đông đảo mọi người tìm học và sử dụng. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn những lời chúc sinh nhật bằng tiếng Nhật hay và ý nghĩa. Chắc chắn nó sẽ món quà tinh thần vô cùng bất ngờ và đáng yêu đối với những người nhận nó.chúc mừng sinh nhật bằng tiếng nhật

  1. Otanjyobi omedetou

お誕生日おめでとう!(Otanjyobi omedetou) là câu chúc được người Nhật sử dụng phổ biến nhất. Nó mang nghĩa là chúc mừng sinh nhật. Câu chúc đã thể hiện ngay tích cách và văn hóa của người Nhật khi không quá quan trọng và mỹ miều trong việc sử dụng từ ngữ. Tất cả thể hiện sự quan tâm qua hành động thay vì lời nói.

  1. Omedetogozaimasu

Cũng giống như câu nói trên nhưng có phần lịch sử hơn, “おめでとうございます”( Omedetogozaimasu) có nghĩa là xin chúc mừng, thể hiện niềm vui chung đối với một ai đó. Cụm từ này có thể đứng một mình hoặc có thể nói trong những dịp sinh nhật hay năm mới.

  1. Những lời chúc sinh nhật bằng tiếng Nhật hay và ý nghĩa

Lời chúc ý nghĩa luôn luôn mang theo những mong ước cho người nhận có được những hạnh phúc và may mắn. Vậy những câu chúc nào thể hiện được những thành ý đó, cùng tham khảo những lời chúc sinh nhật bằng tiếng Nhật hay và ý nghĩa sau nhé:

– たくさんの幸せが訪れますように。誕生日おめでとう (Takusan no shiawase ga otozuremasu yō ni. Tanjōbiomedetō!): Chúc mọi điều ước của bạn đều trở thành sự thật. Sinh nhật vui vẻ.

– あなたの誕生日が素敵な日になりますように (Anata no tanjōbi ga sutekina hi ni narimasu yō ni!): Chúc bạn một sinh nhật vui vẻ và tuyệt vời.

– 親友のあなたに,お誕生日おめでとう ( Shin’yū no anata ni, otanjōbiomedetō!): Chúc mừng sinh nhật nhé, bạn thân.

– 素晴らしい一年になりますように (Subarashī ichi-nen ni narimasu yō ni): Chúc bạn thêm một tuổi mới thật tuyệt vời.

– 愛するあなたに, お誕生日おめでとう (Aisuru anata ni, otanjōbiomedetō!): Chúc mừng sinh nhật nhé tình yêu của anh!

– あなたのすばらしい生活に深いお祝いを置いてください。来年の健康を祈り、元気で仕事ができることを願いものであります: Hãy để những lời chúc sâu lắng của mình luôn ở bên cạnh cuộc sống tuyệt vời của bạn. Hy vọng trong năm tới bạn luôn khỏe mạnh và thuận buồm xuôi gió trong công việc nhé!chúc sinh nhật bằng tiếng nhật

Bên cạnh những lời chúc sinh nhật bằng tiếng Nhật hay và ý nghĩa chúng ta cũng đừng quên kèm theo những món quà nhỏ thể hiện tấm lòng của người tặng. Chỉ cần một món quà không quá đắt tiền nhưng tinh tế sẽ mang lại cho bạn sự cảm kích từ người nhận. Hãy tạo những bất ngờ nhỏ và thú vị qua những chia sẻ vừa rồi tới những người mà chúng ta yêu thương nhé.

Xem thêm Những câu chúc ngủ ngon trong tiếng Nhật nhẹ nhàng và lãng mạn nhất

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thibft kế web bởi Hoangweb.com