Home » Đài Loan » Những lợi thế và khó khăn khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Những lợi thế và khó khăn khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Vùng lãnh thổ Đài Loan đã từ lâu là một trong những thị trường xuất khẩu lao động chiến lược của Việt Nam. Theo số liệu từ bộ Lao động – Thương Binh Và Xã Hội thì trong năm 2016, đã có hơn 32 vạn người Việt sang Đài Loan lao động và làm việc, tăng 5,16% so với năm 2015. Qua đó, có thể thấy được “xứ sở Tiểu Mận” luôn là một điểm đến ưa thích của lao động Việt Nam. Vậy điều gì đã khiến cho thị trường lao động Đài Loan trở nên hấp dẫn như thế? những lợi thế và khó khăn khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan là gì? Mời quý độc giả hãy theo dõi bài viết sau đây để được giải đáp.

nhung-loi-the-va-kho-khan-khi-di-xuat-khau-lao-dong-dai-loan

xuất khẩu lao động Đài Loan hiện nay có rất nhiều thuận lợi cho người Việt

1, Những lợi thế dành cho lao động Việt khi xuất khẩu lao động Đài Loan

Sở dĩ trong những năm vừa qua, Đài Loan trở thành điểm đến thu hút nhiều lao động Việt Nam, là bởi vì có những lợi thế không nhỏ đối với người lao động nước ta tại thị trường này. Tổng quát, những lợi ích đó có thể kể đến như sau:

   • Môi trường sống, làm việc ở Đài Loan có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam. Do có những nét văn hoá giống nhau giữa Việt Nam và Đài Loan, nên khi sang đây làm việc, người lao động Việt Nam sẽ không mất quá nhiều thời gian để làm quen với môi trường xã hội mới.
   • Các giới chủ doanh nghiệp ở Đài Loan rất thích sử dụng lao động Việt do có bản tính cần cù, nhanh nhẹn, chịu khó. Vậy nên, có nhiều nhà tuyển dụng Đài Loan nhận người lao động Việt.
   • Mức thu nhập ở Đài Loan được xem là khá cao, rất hấp dẫn người lao động. Sau khoảng vài năm làm việc tại hòn đảo này, bạn có thể tích góp cho mình một số vốn lớn khi về nước.

2, Những khó khăn khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Bên cạnh những thuận lợi kể trên thì xuất khẩu lao động Đài Loan cũng có những khó khăn nhất định như sau:

  • Nhịp độ công việc ở Đài Loan nhìn chung là vất vả, áp lực công việc lớn, kỷ luật lao động rất khắt khe. Do đó, để thích ứng với môi trường làm việc tại đây, bạn phải có sức khoẻ tốt, dẻo dai và tâm lý vững vàng.
  • Một trong những khó khăn lớn nhất dành cho lao động Việt Nam tại Đài Loan đó là rào cản ngôn ngữ và chữ viết. Tiếng Trung phương ngữ Đài Loan âm điệu rất khó nghe, hơn nữa chữ viết ở Đài Loan là dạng chữ Hán phồn thể cổ đại rất khó học.

Theo chia sẻ của các chuyên gia về xuất khẩu lao động Đài Loan thì đa số người Việt sang làm việc tại hòn đảo này cực kỳ khó học được hệ thống văn tự bản xứ do quá nhiều nét chữ. Tuy nhiên, nếu không có trình độ Hoa ngữ đạt chuẩn thì bạn sẽ bị giảm khả năng tiếp cận với các hợp đồng lao động có mức lương tốt. Bởi vậy, lời khuyên dành cho những ai sang Đài Loan làm việc là bạn nên cố gắng học Hán Ngữ chuẩn HSK 6 và đọc viết được chữ Hán. Nắm bắt được điều này bạn sẽ có được nhiều cơ hội nâng cao ở xứ Tiểu Mận.

nhung-loi-the-va-kho-khan-khi-di-xuat-khau-lao-dong-dai-loan

Sẽ có những khó khăn nhất định cần khắc phục trong quá trình xuất khẩu lao động cần phải vượt qua

3, Công ty cổ phần Nhân Lực Việt – cánh cửa dẫn đến thành công cho người lao động

Công ty cổ phần Nhân Lực Việt TTC là một trong những doanh nghiệp có uy tín hàng đầu trong công tác đưa người lao động Việt Nam đi xuất khẩu khắp các nước trên thế giới.

Công ty chúng tôi đã có kinh nghiệm trên 10 năm hoạt động, qua đó tạo lập nên một uy tín cao đối với khách hàng. Nhờ những thành tựu nổi bật mà Nhân lực Việt TTC đã dành được mà công ty chúng tôi đã mở mang phạm vi kinh doanh ra khắp hoàn cầu. TTC luôn là doanh nghiệp Việt Nam được nhiều đối tác quốc tế biết đến nhiều nhất.

Một trong những thị trường chiến lược của công ty cổ phần Nhân Lực Việt TTC là xuất khẩu lao động Đài Loan. Công ty chúng tôi với đội ngũ chuyên gia hàng đầu giàu kinh nghiệm sẽ giúp khách hàng giải đáp mọi thắc mắc và đưa bạn đến với Đài Loan bằng những hợp đồng lao động mỹ mãn nhất.

Đến với TTC là quý khách đã mở cửa đến thành công!!!!

 

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thibft kế web bởi Hoangweb.com