Home » Đài Loan » Thủ tục hồ sơ đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Thủ tục hồ sơ đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Hiện nay việc đi xuất khẩu lao động Đài Loan đang là mối quan tâm của rất nhiều người. Tuy nhiên, với họ còn nhiều băn khoăn thắc mắc về điều kiện hay các vấn đề về thủ tục, hồ sơ. Để những người lao động có thể thuận tiện hơn trong vấn đề này, bài viết sau đây chúng tôi xin gửi tới các bạn những hướng dẫn chi tiết về thủ tục hồ sơ đi xuất khẩu lao động Đài Loan.

thu-tuc-ho-so-xuat-khau-lao-dong-dai-loan

xuất khẩu lao động Đài Loan cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thủ thục

1, Quy trình về thủ tục, hồ sơ khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Sang Đài Loan làm việc là mong muốn của nhiều người lao động Việt Nam hiện nay, tuy nhiên vấn đề về thủ tục, hồ sơ thì không phải ai cũng biết. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn những hồ sơ xuất khẩu lao động, giấy tờ mà các bạn phải hoàn thành như sau :

a, Hộ chiếu phổ thông :

Đây là giấy tờ bắt buộc phải có, hộ chiếu do cục xuất nhập cảnh của bộ công an cấp. Bạn cần chuẩn bị 5 ảnh 4 x 6, chụp với áo sơ mi có cổ và phông nền trắng kèm chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu (3 bản phô tô công chứng + bản gốc để đối chiếu). Và 1 tờ khai theo mẫu (khai chính xác và trung thực).

Lệ phí cấp hộ chiếu vào 1,5 triệu vnđ, các bạn lưu ý nên làm hộ chiếu sớm để không làm lỡ chuyến đi, hộ chiếu đài loan có giá trị 10 năm.

b, Giấy xác nhận tình trạng tiền án (có thời hạn 6 tháng):

Với loại giấy tờ này, người lao động phải xin xác nhận tại phòng hồ nghiệp vụ cơ quan an ninh tỉnh. Bạn sẽ phải điền vào mẫu đơn có sẵn và kèm ảnh 4 x 6, bản sao chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu có công chứng. Lệ phí vào khoảng 100.000 vnđ.

c, Giấy khám sức khoẻ :

Trước khi xuất khẩu lao động Đài Loan bạn đã phải khám sức khoẻ tổng quát một cách nghiêm túc tại các bệnh viện uy tín do đích thân nhà tuyển dụng hay lãnh sự quán Đài Loan yêu cầu. Ngoài ra trước khi đi 15 ngày, đề phòng các bệnh lây nhiễm, các bạn sẽ phải tiêm thêm 1 mũi vắc xin nữa. Cuối cùng kể cả khi đặt chân tới Đài Loan, bạn phải khám sức khoẻ chi tiết 1 lần nữa trước khi vào làm việc.

d, Visa

Visa là tấm giấy thông hành, cho phép bạn được nhập cảnh vào Đài Loan, đối với loại giấy này thì chỉ có thời hạn 3 tháng, nếu trong 3 tháng bạn chưa vào Đài Loan, bạn sẽ phải làm lại nếu cần.

Điều kiện là cần có chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu và tờ khai theo quy định. Nơi cấp Visa là lãnh sự quán Đài Loan tại Việt Nam, bạn sẽ phải đích thân thực hiện công việc này vì còn phải lấy dấu vân tay tại đây.

e, Sơ yếu lý lịch và 1 số giấy tờ khác

Sơ yếu lý lịch luôn là không thể thiếu với bất cứ loại hồ sơ nào, bạn nên chuẩn bị 1 vài bản sơ yếu lý lịch, có khai rõ ràng, đầy đủ, trung thực nhất có xác nhận của địa phương nơi sinh sống. Ngoài ra, kèm theo 1 số giấy tờ khác như bằng cấp chuyên môn, hay các chứng chỉ cần thiết theo yêu cầu.

thu-tuc-ho-so-xuat-khau-lao-dong-dai-loan

đi xklđ Đài Loan có công ty TTC VN hỗ trợ mọi hồ sơ, thủ tục sẽ rất nhanh chóng

2, Một số công việc ổn định, thu nhập tốt khi xuất khẩu lao động Đài Loan

Lĩnh vực sản xuất, chế tạo : trong lĩnh vực này có nhiều ngành nghề rất phù hợp với lao động Việt Nam như : chế biến thực phẩm, làm mộc, dệt may, sản xuất truyền thống… mức lương bình quân vào khoảng 600 – 900 USD / 1 tháng. Tuy nhiên, con số này còn thay đổi rất nhiều, phụ thuộc vào tay nghề, khả năng tăng ca và tuỳ thuộc vào nhà máy trả lương người lao động.

Lao động tại các hộ gia đình : đây là hình thức chủ tư nhân thuê lao động, không phải cạnh tranh nhiều, làm việc cùng chủ, có mức lương khoảng 700 USD / 1 tháng.

Tham khảo mức lương đi xuất khẩu lao động nhật bản tại đây

Ngoài những công việc ổn định, và mang lại mức thu nhập khá cao so với khi làm việc tại Việt Nam, thì xuất khẩu lao động Đài Loan còn mang đến cho bạn nhiều lợi ích khác, như được tham quan các danh lam thắng cảnh nổi tiếng, được thưởng thức những món ăn ngon, được làm việc trong một môi trường tốt, được học hỏi rất nhiều kinh nghiệm quý báu… những điêu này sẽ là tiên đề để bạn tạo dựng 1 công việc tôt khi về nước sau này.

thu-tuc-ho-so-xuat-khau-lao-dong-dai-loan

xklđ Đài Loan mang lại nhiều lợi ích

3, Công ty cổ phần nhân lực TTC Việt Nam – nơi hỗ trợ mọi vấn đề về thủ tục hồ sơ cho người lao động

Làm việc tại Đài Loan thực sự đem đến nhiều lợi ích, chính vì vậy mà thị trường này đang thu hút được rất nhiều người, đặc biệt là những lao động tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, lại liên kết với nhiều thị trường lớn như : Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, ÚC… công ty cổ phần nhân lực TTC Việt Nam luôn tự hào khi giúp đỡ cho hàng ngàn người thực hiện ước mơ.

Đến với TTC Việt Nam, các bạn sẽ được tư vấn miễn phí mọi thắc mắc, sẽ được hỗ trợ trong mọi vấn đề về thủ thục, hồ sơ và các giấy tờ cần thiết. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm thấy những cơ hội việc làm tốt với mức lương cao.

Nếu có nhu cầu xuất khẩu lao động Đài Loan, hay bất cứ nơi nào khác, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi, để thực hiện ước mơ các bạn nhé !

 

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thibft kế web bởi Hoangweb.com