Home » Kinh Nghiệm » Top những câu hỏi phỏng vấn trong tiếng Nhật thường gặp

Top những câu hỏi phỏng vấn trong tiếng Nhật thường gặp

Nhât Bản là một trong những nước có nền kinh tế phát triển, ảnh hưởng không nhỏ đến các nước trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Bên cạnh việc lựa chọn là nơi để du học với nền giáo dục tiên tiến và hiện đại, chất lượng hàng đầu thế giới, Nhật Bản còn là quốc gia có cơ hội việc làm cao do phát triển của các doanh nghiệp Nhật Bản trong nước và sự đầu tư ra nước ngoài. Do đó, dù bạn muốn du học hay làm việc tại đây cần nắm cho mình Top những câu hỏi phỏng vấn trong tiếng Nhật thường gặp để chuẩn bị cho mình những câu trả lời tốt nhất.

Một buổi phỏng vấn diễn ra với những câu hỏi khác nhau tùy thuộc vào phong cách riêng của từng nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, Top những câu hỏi phỏng vấn thường gặp trong tiếng Nhật thường gặp sẽ bao gồm đến các chủ đề sau:kinh nghiem phong van xkld nhat ban

  1. Giới thiệu bản thân

Top những câu hỏi phỏng vấn trong tiếng Nhật thường gặp trước hết và luôn luôn là những câu hỏi giới thiệu chung về bản thân người phỏng vấn.自己紹介をお願いします/じこしょうかいをおねがいします。(Jikoshoukai wo onegai shimasu) là câu hỏi yêu cầu đưa ra các thông tin về: tên, tuổi, học vấn, quốc tịch, kinh nghiệm bản thân,…

  1. Điểm mạnh điểm yếu của bạn

Để biết được bạn có phù hợp với công việc, ngành học, nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn câu hỏi liên quan đến thế mạnh và những điểm còn hạn chế trong con người bạn. 長所と短所を教えてください。(chousho to tansho wo oshietekudasai.) là câu hỏi được sử dụng cho mẫu phỏng vấn này. Điểm cần lưu ý là hãy trung thực và nhấn mạnh những điểm mạnh của mình, nêu những điểm yếu có thể cải thiện và khắc phục được trong tương lại.

  1. Tính cách và sở thích của bạn là gì?

Bên cạnh những câu hỏi khai thác sự phù hợp của người phỏng vấn, câu hỏi về tính cách và sở thích cũng được các nhà tuyển dụng ưu tiên sử dụng trong Top những câu hỏi phỏng vấn trong tiếng Nhật thường gặp. Câu hỏi được đặt ra để xác định mức độ phù hợp và đúng đắn của câu trả lời liên quan đến điểm mạnh, điểm yếu.

  1. Dự định, mục tiêu của bạn là gì?

Chắc hẳn dù bạn có ý định đi du học hay đi xuất khẩu lao động nhật bản đều đặt ra cho mình những mục tiêu cần hướng đến: あなたのつもり、目標 なんですか?(Anatanotsumori, mokuhyou nandesuka?) Do đó, hãy nói ngắn gọn và rõ ràng cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn mong muốn điều gì sau khi trúng tuyển.

  1. Tại sao bạn lại lựa chọn Nhật Bản là nơi để làm việc/ du học?

Trên thế giới có biết bao nhiêu quốc gia nổi tiếng với nền giáo dục tiên tiến, phát triển cùng cơ hội việc làm chuyên môn và con đường sự nghiệp thăng tiến, đâu là lý do để bạn lựa chọn Nhật Bản thay vì các quốc gia khác. どうして にほんをえらんだんですか?cần một câu trả lời xác đáng và thuyết phục nhà tuyển dụng nhất.

  1. Những câu hỏi khác

Tùy vào mỗi tình huống và hoàn cảnh khác nhau, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra câu hỏi nhằm đầu sâu và khai thác thông tin bản thân người phỏng vấn, cụ thể:

応募動機を教えてください。(oubodouki wo oshiete kudasai): Tại sao bạn ứng tuyển vị trí này?

何か質問がありますか : Bạn có câu hỏi gì ko?xuat khau lao dong 60

Top những câu hỏi phỏng vấn trong tiếng Nhật thường gặp được liệt kê ở trên phần nào giúp bạn chuẩn bị hành trang cho mình trong tương lai. Hãy luôn nở nụ cười, tự tin, lịch sử và khiêm tốn là nguyên tắc vàng cho một buổi phỏng vấn thành công.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thibft kế web bởi Hoangweb.com