Home » Đài Loan » Vì sao bạn nên chọn xuất khẩu lao động Đài Loan?

Vì sao bạn nên chọn xuất khẩu lao động Đài Loan?

Trong số các thị trường xuất khẩu lao động chiến lược của Việt Nam thì vùng lãnh thổ Đài Loan luôn là một điểm đến đầy hứa hẹn đối với người lao động Việt. Theo thống kê của bộ Lao Động – Thương Binh & Xã Hội thì trong giai đoạn từ năm 2011 đến 2016, mỗi năm, nước ta có hơn 8 vạn người sang xuất khẩu lao động Đài Loan. Vậy điều gì đã khiến cho thị trường lao động ở đây trở nên hấp dẫn như vậy? Và vì sao bạn nên chọn sang Đài Loan để làm việc? Mời các bạn độc giả hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để nhận được sự lý giải cho các câu hỏi trên.

vi-sao-ban-nen-chon-xuat-khau-lao-dong-dai-loan

1, Thị trường lao động Đài Loan rất giàu tiềm năng

Điểm đầu tiên có thể nói đến khi lý giải về việc tại sao người Việt, cũng như nhiều lao động nước ngoài khác thường chọn đảo Đài Loan là điểm đển bởi vì thị trường lao động rất giàu tiềm năng, nhiều việc làm đa dạng và phong phú ở đây.

Đảo Đài Loan vốn nổi tiếng có nền kinh tế phát triển hàng đầu châu Á, là nơi có nhịp độ công việc hiện đại, tác phong công nghiệp hóa cao độ. Chính bởi vậy mà xứ sở này được nhiều người ví như “một trong 4 con hổ châu Á”, hay “phép lạ Đài Loan”. Tuy sở hữu một nền kinh tế hết sức năng động, tuy nhiên vùng lãnh thổ này lại gặp vấn đề về thiếu hụt lao động ở một số ngành nghề (do dân số của Đài Loan chỉ khoảng 23 triệu người lại đang già hóa nhanh chóng). Chính bởi vì lý do đó mà xứ sở Tiểu Mận rất chú trọng trong việc thu hút người lao động nước ngoài, trong đó một bộ phận không nhỏ là những lao động người Việt sang hòn đảo này công tác.

Những ngành nghề có số đông người lao động nước ta sang xuất khẩu lao động Đài Loan có thể kể đến như: dệt may, da dày, gia công cơ khí – hàn tiện chi tiết máy, phụ giúp trên các tàu cá hoặc kho bãi ở Đài Loan.

Nhìn chung, nhu cầu nhập khẩu lao động ở đây là rất lớn, điều này cũng góp phần biến Đài Loan thành một thị trường việc làm tiềm năng cho nhiều lao động châu Á, châu Phi nói chung và Việt Nam nói riêng sang vùng lãnh thổ này làm việc.

2, Giới chủ Đài Loan có nhiều thiện cảm với người lao động Việt

Một trong những lý do quan trọng mà bạn nên chọn Đài Loan làm nơi xuất khẩu lao động là bởi vì bên cạnh thị trường việc làm rất phong phú nơi đây, người lao động Việt cũng là những ứng viên mà giới chủ doanh nghiệp, chủ công xưởng ở Đài Loan có nhiều thiện cảm, và ưu dùng.

Người lao động nước ta vốn được biết đến với bản tính cần cù, chịu thương, chịu khó, điều này rất được các chủ sử dụng lao động ở Đài Loan quan tâm, cân nhắc khi tuyển dụng người lao động đến lầm việc.

Một ưu điểm nữa dành cho người lao động Việt Nam khi sang Đài Loan làm việc đó là sự tương đồng về mặt văn hóa giữa hai quốc gia Đài Loan và Việt Nam. Nhìn chung cả hai nước đều chịu ảnh hưởng của văn hóa Trung Quốc cổ đại, vì thế phong tục tập quán của 2 nước cũng có nhiều điểm tương đồng với nhau, người Việt Nam chúng ta sang Đài Loan làm việc sẽ không mất nhiều thời gian để thích nghi với môi trường mới như người lao động các nước khác. Xét ra, thì đây là một lợi thế lớn dành cho công nhân người Việt khi sang xuất khẩu lao động Đài Loan.

vi-sao-ban-nen-chon-xuat-khau-lao-dong-dai-loan

3, Mức lương khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Một điểm nhấn rất quan trọng để có thể đưa ra lời khuyên là bạn nên đi sang lao động ở xứ sở Tiểu Mận do mức lương trả cho lao động ở các lĩnh vực, ngành nghề tại Đài Loan thuộc hạng mức “tương đối cao” khi so sánh với các thị trường lao động khác trong khu vực. Sau đây, chủ bút xin đưa ra một số khảo sát chung làm thông tin để các bạn tham khảo:

Mức lương dành cho lao động làm việc trong lĩnh vực gia công cơ khí, hàn tiện, các chi tiết máy móc là khoảng 700 – 1000 USD / tháng. Tuần làm việc 48 h, có thể tăng ca, tăng thu nhập cho người lao động.

Mức lương dành cho người lao động làm việc trong công tác chế biến thực phẩm, bảo quản đồ đông lạnh ở Đài Loan là trong khoảng 600 USD / tháng. Tuần làm việc 48h, có thể tăng ca làm thêm.

Đối với lao động làm việc trên các tàu cá đi đánh bắt ngoài khơi Đài Loan, do đặc thù công việc nên thu nhập dành cho công nhân thuộc vào hạng cao nhất trong các ngành nghề xuất khẩu lao động Đài Loan. Trung bình mức thu nhập của người lao động trong ngành này là khoảng 1200 – 1500 USD / tháng.

4, Trang tin tức lao động. com – nơi chứa đựng tất cả những thông tin xuất khẩu lao động bổ ích nhất dành cho người lao động.

Những thông tin dành trước khi bắt đầu quá trình xuất dương đi lao động đối với các ứng viên là rất quan trọng và cần thiết. Chính vì điều đó mà trước khi đi xuất khẩu lao động tại một quốc gia nào đó thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng và chính xác các thông tin liên quan để có thể chuẩn bị tốt nhất cho mình.

Trang website tin tức lao động. com chính là một địa chỉ uy tín mà bạn nên truy cập để đón đọc các thông tin liên quan nhằm chuẩn bị cho quá trình xuất dương làm việc của mình.

Tin tức lao động. com chính là kho kiến thức bổ ích và tin cậy cho người lao động!!!

 

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Thibft kế web bởi Hoangweb.com